Nhan vien lam ve sinh bi xe oto dam tu vong trong khu bay Noi Bai hinh anh 1Xe chuyên dụng hoạt động tại sân đường khu bay Nội Bài. (Ảnh: Văn phòng NIA)

Một nữ nhân viên đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường tại khu bay Nội Bài đã bị chiếc xe ôtô bán tải đâm tử vong.

Theo đó, vào hồi 13 giờ 21 phút ngày 6/7, tại khu vực vị trí đỗ tàu bay số 24A, đoạn tiếp giáp với đường công vụ R1 và R9-Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xảy ra vụ va chạm giữa một xe bán tải với một nữ nhân viên Đội môi trường khu bay thuộc Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài đang làm nhiệm vụ vệ sinh sân đường.

Mặc dù đã được đưa đi cấp cứu kịp thời song do cú va chạm quá mạnh, nữ nhân viên đã không qua khỏi.

Xe ôtô do nhân viên của Công ty trách nhiệm hữu hạn Kỹ thuật máy bay (VAECO) điều khiển. Trước khi xảy ra va chạm, chiếc xe này đã vượt một xe kéo đẩy di chuyển cùng chiều và va chạm vào nữ nhân viên.

[Nhân viên hàng không làm việc dưới nắng nóng thiêu đốt ở sân bay]

Ngay khi xảy ra va chạm, lực lượng Y tế khẩn nguy Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã tiến hành sơ cứu ban đầu, đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện gần nhất (Bệnh viện Bắc Thăng Long Nội Bài); lực lượng An ninh hàng không đã phối hợp với các đơn vị liên quan bảo vệ hiện trường để bàn giao cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

Qua kiểm tra ban đầu, thời tiết tại sân có nắng, tầm nhìn tốt. Nữ nhân viên này đang trong ca trực, mặc bảo hộ lao động và áo phản quang đúng quy định, làm việc tại khu vực được phân công.

Nguyên nhân vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục xác minh, điều tra và xử lý theo quy định./.

Việt Hùng (Vietnam+)