Nhan vien Lanh su quan cua My tai Mexico bi sat hai hinh anh 1(Nguồn: theyucatantimes.com)

Ngày 1/10, Cơ quan chức năng Mexico thông báo Edgar Flores Santos, quốc tịch Mexico, giám sát viên Nông nghiệp kiêm nhân viên đặc biệt về an ninh ngoại giao của Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Tijuana, bang Baja California, đã bị sát hại tại thành phố biên giới trên, sau khi bị bắt cóc hôm 30/9 vừa qua.

Cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đã báo động cho cảnh sát địa phương về sự mất tích của Édgar Flores kể từ chiều 30/9 vừa qua và thi thể của nhân viên này được tìm thấy sau đó 24 giờ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiếc xe bán tải Chevrolet Silverado màu trắng mang biển số ngoại giao BEC104 do Edgar Flores sử dụng được tìm thấy tại khu phố Maclovio Rojas, phía đông Tijuana.

Dấu vết của máu và da đã được tìm thấy bên trong xe. Cuộc tìm kiếm được mở rộng ra các khu vực xung quanh và cảnh sát thành phố đã phát hiện thi thể của Edgar Flores tại quận La Prensa Rural.

Hai người đối tượng tình nghi liên quan tới cái chết của Edgar Flores đã bị bắt trong chiến dịch tìm kiếm được thực hiện bởi lực lượng Vệ binh Quốc gia, Bộ Quốc phòng, Lực lượng An ninh và Điều tra Nhà nước và Bộ Công an và Bảo vệ công dân thành phố Tijuana./.

(Vietnam+)