Những ngày gần đây, một clip quay lại cảnh một nữ nhân viên y tế cầm một xấp phong bì từ tay bệnh nhân để đưa cho đồng nghiệp đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng.

Trong clip, một nữ nhân viên y tế có đeo bảng tên đã nhận một xấp phong bì dày có ghi tên bác sĩ để đưa cho các đồng nghiệp.

Clip hơn 1 phút nói trên được nghi vấn là quay tại Bệnh viện K Trung ương cơ sở 3 (Thanh Trì, Hà Nội).

Cùng lúc, nữ cán bộ trên cũng nhận thêm một số phong bì từ một người khác và tận tình hướng dẫn cho người nhà bệnh nhân lên gặp bộ phận gây mê, hậu phẫu, hồi sức để đưa phong bì.

Trong clip có đoạn nói: "Tôi chỉ cầm cho phẫu thuật viên thôi, còn mấy cái này các anh cầm lên kia.”

Hiện nay, thời điểm quay clip trên vẫn chưa được xác định cụ thể. Có ý kiến cho rằng clip trên được quay cách đây 2-3 tháng. do người nhà bệnh nhân mặc trang phục mùa Đông.

Ngay khi lan truyền đoạn video trên, lãnh đạo Bệnh viện K cho biết trong sáng 2/6 đã mời người gửi clip đến bệnh viện làm việc nhưng người này không đến.

Bước đầu dù chưa biết đúng sai ra sao nhưng bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác đối với nữ nhân viên y tế nói trên để điều tra làm rõ.

Về phía Bộ Y tế, chiều 2/6 Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã có văn bản gửi Giám đốc Bệnh viện K và yêu cầu khẩn trương xác minh sự việc trên.

Ông Khuê yêu cầu: Xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân liên quan đến vụ việc theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Bệnh viện K phải công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan báo chí và báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 9/6./.