Nhap khau lo hang ca Koi Những chú cá Koi có chiều dài lớn được đánh giá có giá trị rất cao. (Ảnh: Anh Tuấn/Vietnam+)

Ngày 16/4, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh (Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết, công ty vừa hoàn tất thủ tục nhập lô hàng 400 con cá Koi “khủng” giống từ Nhật.

Cá Koi là một loại cá chép cảnh của Nhật Bản, có tên gọi là Nishikigoi.

Theo đơn vị nhập khẩu, giá thấp nhất để sở hữu một con cá Koi trong lô hàng là 2.000 USD.

Đặc biệt, trong hơn 400 con cá được nhập về Việt Nam lần này có một chú cá dòng Kohaku tuyệt đẹp dài 87cm giá trị khoảng 20.000 USD. Ngoài ra, còn rất nhiều chú cá có giá trên dưới 10.000 USD.

Giới chơi cá cảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng rất bất ngờ khi trong lô hàng cũng có một chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.

Nhap khau lo hang ca Koi Chú cá dòng Sanke dài hơn 1m.

Ông Đặng Văn Tuấn, một người chơi cá Koi lâu năm tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết: Cá Koi ở Việt Nam dài khoảng 90cm là điều rất hiếm. Lần đầu tiên ông thấy một chú cá Koi dài như vậy.

Ông Lê Hữu Dũng, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh, cho biết: Mục đích của công ty khi nhập lô cá “khủng” này về là để phát triển sản xuất cá Koi trong nước, mang lại nguồn cá bố mẹ chất lượng cao.

Nhật Bản, cá Koi được xem là “quốc ngư.” Chúng là loài cá thân thiện bậc nhất, đàn cá có thể ùa lại khi thấy chủ hay bơi lại gần để được vuốt ve như những vật nuôi thân thiết trong gia đình.

Cá Koi đang là biểu tượng cho loài cá cảnh “nhà giàu” tại Việt Nam bởi giá trị mỗi chú cá có thể lên đến vài chục nghìn USD.

Nhap khau lo hang ca Koi Tancho dài 90cm.

Tại Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn thương mại dịch vụ Hải Thanh được xem là đơn vị sản xuất cá Koi hàng đầu tại Việt Nam hiện nay.

Sự kiện nhập "lô hàng" cá Koi lớn lần này được giới chơi cá cảnh cũng như các hộ kinh doanh sản xuất cá cảnh trong nước trông đợi./.

Anh Tuấn-Mạnh Linh (Vietnam+)