Nhat bac tin ong Abe cong du Trieu Tien giai quyet van de con tin hinh anh 1Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe sẽ không tới Triều Tiên vào cuối tháng 8. (Nguồn: AP)

Yonhap đưa tin, ngày 11/8, Chính phủ Nhật Bản đã bác bỏ thông tin cho rằng Thủ tướng nước này Shinzo Abe sẽ thăm Bình Nhưỡng vào cuối tháng 8 để giải quyết vấn đề con tin người Nhật bị Triều Tiên bắt cóc trong thập niên 70-80.

Trả lời phóng viên trong buổi họp báo cùng ngày, Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết: “Hoàn toàn vô căn cứ và không biết gì về kế hoạch này.”

Ông Suga cũng cho biết thêm: “Với chính quyền Thủ tướng Shinzo Abe, giải quyết vấn đề con tin không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, chính phủ cũng đang cố gắng hết sức để giải quyết.”

Trước đó một hãng tin của Hàn Quốc tiết lộ rằng Nhật Bản và Triều Tiên đã có cuộc tiếp xúc bí mật trong tháng 7/2015 để bàn thảo việc tổ chức hội đàm thượng đỉnh song phương, theo đó Thủ tướng Shinzo Abe sẽ có chuyến thăm Bình Nhưỡng vào cuối tháng này để hội đàm cùng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un./.
(Vietnam+)