Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết sáng sớm 17/3, ít nhất 2 người đã thiệt mạng và gần 70 người bị thương khi một chiếc xe tải đâm vào một xe ôtô bên trong đường hầm cao tốc Sanyo Expressway ở tỉnh Hiroshima phía Tây nước này, dẫn tới một vụ va chạm liên hoàn hơn một chục xe trong đường hầm này.

Vụ tai nạn khiến 5 xe ôtô bốc cháy.

Theo cảnh sát và lực lượng cứu hỏa, một người thiệt mạng được tìm thấy trong một chiếc xe cháy. Người còn lại là một phụ nữ, ở độ tuổi từ 40-50, nhiều người khác bị thương do ngạt khói.

Một giờ sau đám cháy mới được dập tắt. Được biết, trong đường hầm trên không có bình cứu hỏa.

Vào thời điểm xảy ra vụ việc trên, giao thông tại khu vực này tắc nghẽn do một trong các làn đường của hầm cao tốc đã phải đóng cửa do một tai nạn liên quan đến hai xe tải trước đó vài giờ.

Cùng ngày, một máy bay cỡ nhỏ đã rơi xuống một khu dân cư đông đúc gần thủ đô Tokyo, làm 2 người trên máy bay thiệt mạng. Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều, ở gần sân bay Narita (phía Đông Tokyo. Thân máy bay đã vỡ thành nhiều mảnh và văng lên mái của hai nhà gần đó.

Trong hai người trên máy bay, một người là ông Shuji Fujioka, 69 tuổi, và một người khác cùng độ tuổi nhưng chưa xác định được danh tính.

Hiện, cảnh sát đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc./.