Nhat Ban: Bac sy phat dien dam vao bung ga benh nhan kho chiu hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: vidavitality.com)

Một bác sỹ ở bệnh viện tỉnh Aomori, Nhật Bản đã nổi điên và đấm vào bụng bệnh nhân trong một ca trực tối.

Thông thường các bác sỹ được biết đến là người điềm tĩnh, tuy nhiên trong trường hợp này người lương y đã mất bình tĩnh và phạm sai lầm. Nhưng mọi vấn đề đều có hai mặt, sau khi xem xét lại hành vi của bệnh nhân bị hành hung, người ta có thể thông cảm phần nào cho bác sỹ này.

Vụ việc xảy ra vào đầu tháng Tám năm nay (2015), khi một bệnh nhân nam tới bệnh viện Aomori vào lúc nửa đêm để than phiền về cái khuỷu tay bị đau. Lập tức anh được chăm sóc và cho ra viện, tuy nhiên vào lúc 1 giờ 30 sáng anh quay lại bệnh viện trên xe cấp cứu và kêu la bị đau bụng.

Một lần nữa, bệnh nhân này được kiểm tra và gửi về nhà, nhưng chỉ 2 tiếng rưỡi sau đó, một xe cấp cứu khác lại mang anh ta đến bệnh viện.

Sự xuất hiện liên tục và vô cớ của bệnh nhân này đã gây khó chịu cho vị bác sỹ trực đêm hôm đó. Ông đã mất kiểm soát và tung một cú đấm trời giáng vào bụng gã bệnh nhân khó chịu.

Rất may, những y tá có mặt tại bệnh viện lúc đó đã kịp can ngăn vụ xô xát và kiểm tra vết thương mà người bệnh nhân vừa phải nhận trên bụng.

Sau khi điều tra vụ việc, cảnh sát phát hiện ra rằng người bệnh nhân nọ đã gọi cấp cứu tới bệnh viện Aomori tận 18 lần trong năm 2015, trong nhiều trường hợp với tình trạng say xỉn và thái độ hung hăng với đội ngũ y tá.

Với những bằng chứng không thế chối cãi, nam bệnh nhân đã phải xin lỗi bệnh viện và đội ngũ y bác sỹ. Còn người bác sỹ cũng phải nhận một vài án phạt nhẹ từ bệnh viện./.
(Vietnam+)