Nhat Ban ban giao goi ho tro thiet bi ky thuat cho Nha hat Tuoi Tre hinh anh 1Sáng 28/10, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã bàn giao toàn bộ thiết bị kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng theo viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho Nhà hát Tuổi Trẻ (Ảnh: BTC)

Sáng 28/10, ngài Jun Yanagi - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã bàn giao toàn bộ thiết bị kỹ thuật về âm thanh, ánh sáng theo viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở của Chính phủ Nhật Bản cho Nhà hát Tuổi Trẻ tại Hà Nội.

Ông Trương Nhuận, Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ cho biết, gói hỗ trợ trên có giá trị 83.000 USD. Những thiết bị kỹ thuật này bao gồm: loa, đèn chiếu công suất lớn, micro không dây…

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên nhấn mạnh: “Các thiết bị âm thanh, ánh sáng giữ vai trò quan trọng đối với sự thành công của các chương trình thuộc lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn. Việc tài trợ của Chính phủ Nhật Bản góp phần quan trọng củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam-Nhật Bản.”

Trước đó, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam Trương Nhuận và Đại biện lâm thời Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam Suzuki Hideo đã ký kết thực hiện dự án “Nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật của Nhà hát Tuổi Trẻ Việt Nam” và gói tài trợ đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý, biểu diễn, kỹ thuật vào ngày 12/3, tại Hà Nội.

Dự án nằm trong khuôn khổ viện trợ văn hóa không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản thông qua Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Trung tâm giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản đã đài thọ gói đào tạo tu nghiệp ngắn hạn tại Nhật Bản (từ ngày 22/3-13/7) cho 15 diễn viên, đạo diễn, họa sỹ thiết kế sân khấu và kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng sân khấu của Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội và Nhà hát Tuổi Trẻ.

Cũng trong buổi sáng nay, đạo diễn-nghệ sỹ ưu tú Chí Trung cho biết, dự án nghệ thuật “Xóm hóng” sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 7/11 tới tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Chủ đề của số đầu tiên trong dự án này là “Câu lạc bộ những người hâm mộ Hoạn Thư.”

Nhat Ban ban giao goi ho tro thiet bi ky thuat cho Nha hat Tuoi Tre hinh anh 2"Xóm hóng" quy tụ các danh hài Hà Nội (Ảnh: BTC)

“Đến đầu năm 2015, các số của ‘Xóm hóng’ sẽ được phát sóng trực tiếp trên một kênh truyền hình. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố cụ thể tên kênh truyền hình này,” nghệ sỹ ưu tú Chí Trung chia sẻ.

“Xóm hóng” là một chương trình hài kịch quy tụ hầu hết các gương mặt nghệ sỹ hài của Nhà hát Tuổi Trẻ và Thủ đô Hà Nội như: Chí Trung, Vân Dung, Xuân Bắc, Tự Long, Công Lý, Đức Khuê...

Nghệ sỹ ưu tú Chí Trung cho biết, nhóm sản xuất chương trình đã lựa chọn 52 kịch bản để thực hiện 52 số trong suốt năm 2015. Những kịch bản này được viết bởi nhiều cây bút viết tiểu phẩm hài đã quen thuộc với khán giả như “giáo sư Cù Trọng Xoay”-Đinh Tiến Dũng, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn, “bác sỹ hoa súng” Hoàng Nhuận Cầm..../.
An Ngọc (Vietnam+)