Nhat Ban: Bao Talim tran vao dao Hokkaido sau khi tan pha Shikoku hinh anh 1Bão Talim tràn vào Nhật Bản,. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 18/9, cơn bão nhiệt đới Talim đã tràn vào đảo chính Hokkaido ở cực Bắc Nhật Bản sau khi càn quét đảo Shikoku, miền Tây nước này một ngày trước đó, khiến 2 người thiệt mạng, 3 người mất tích.

Theo Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA), bão Talim đổ bộ vào đảo Shikoku, gây mưa to, lở đất và nước sông dâng cao. Hai người thiệt mạng đều là những người cao tuổi, một ở tỉnh Kagawa, một ở tỉnh Kochi trong khi ba người vẫn mất tích tại tỉnh Kochi và Oita trên đảo.

[Bão Talim đổ vào Nhật Bản, hàng trăm chuyến bay bị hủy]

Sau khi tàn phá đảo Shikoku, bão Talim đã vượt biển Nhật Bản và tràn vào đảo Hokkaido vào lúc 10 giờ (giờ địa phương). JMA cảnh báo bão Talim có thể gây mưa to và gió mạnh thậm chí ở những khu vực nằm xa tâm bão.

Tính đến 11 giờ (giờ địa phương), bão Talim với sức gió lên tới 162 km/h đang di chuyển với tốc độ 65 km/h, và hiện cách thành phố Sapporo trên đảo Hokkaido 12 km theo hướng Nam-Tây Nam.

Dự báo, báo sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào tối 18/9 khi hướng ra đảo Sakhalin, nhưngsẽ vẫn gây ra  mưa to và gió mạnh./.
(TTXVN/Vietnam+)