Sau khi vụ việc xảy ra, hai đối tượng đã bị bắt giữ. (Nguồn: Kyodo)

Ngày 23/2, cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ 2 người đàn ông sau khi các đối tượng này bắn vào một trụ sở của một tổ chức có liên quan đến Triều Tiên tại Tokyo.

Cảnh sát cho hay hai người này đã lái xe tải tới trước trụ sở của Tổng hội cư dân Triều Tiên ở Nhật Bản (Chongryon), một tổ chức thân Bình Nhưỡng lúc 4 giờ sáng (giờ địa phương), trước khi một trong hai đối tượng nổ nhiều phát súng vào cổng của tòa nhà trên.

Cảnh sát đã bắt giữ 2 đối tượng ngay tại chỗ. Không có ai bị thương trong vụ việc này, nhưng đây là sự cố hiếm hoi liên quan đến súng đạn ở Nhật Bản, một quốc gia kiểm soát vũ khí rất nghiêm ngặt.

Người phát ngôn của cảnh sát Tokyo cho biết hai đối tượng này được cho là liên quan đến các nhóm cánh hữu từng phản đối Triều Tiên trước đây.

Nhật Bản có luật kiểm soát súng đạn nghiêm ngặt, và những vụ nổ súng, thường liên quan đến băng nhóm tội phạm, là rất hiếm gặp ở quốc gia này.

Hiện quan hệ giữa Triều Tiên và Nhật Bản vẫn đang căng thẳng do chương trình hạt nhân của Bình Nhưỡng và việc Triều Tiên thử nhiều tên lửa trong những năm qua, trong đó có 2 tên lửa bay qua lãnh thổ Nhật Bản hồi năm ngoái./.