Nhat Ban bat giu doi tuong am muu phong hoa toa thi chinh hinh anh 1Cảnh sát gác tại Amagasaki, tỉnh Hyogo, miền Tây Nhật Bản. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/11, cảnh sát tỉnh Hyogo của Nhật Bản cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 51 tuổi với cáo buộc âm mưu phóng hỏa tòa thị chính thành phố Amagasaki của nước này.

Theo hãng tin Kyodo, đối tượng Shigeru Mori đã châm lửa đốt một tờ báo sau khi đổ dầu hỏa ra lối ra vào của tòa thị chính thành phố Amagasaki.

Ngọn lửa đã nhanh chóng lan rộng, nhưng những người có mặt tại hiện trường đã phản ứng kịp thời và không có thiệt về người trong vụ việc này.

Theo giới chức địa phương, trước đó, đối tượng này có biểu hiện nghi vấn khi xuất hiện trên tầng hai của tòa thị chính cầm theo một can nhựa.

Sau khi gây án, đối tượng Mori đã tẩu thoát bằng xe đạp và bị cảnh sát bắt tại nhà riêng.

Trước khi thực hiện hành vi phá hoại này, Mori vừa ra tù sau thời gian thụ án phạt do có thái độ đe dọa khi cũng mang một can nhựa chứa dầu hỏa đến tòa thị chính và dùng búa đập xuống nền nhà hồi tháng Bảy năm ngoái.

Đây là vụ việc mới nhất liên quan đến hành vi phóng hỏa sau khi xảy ra vụ cháy tại xưởng phim Kyoto Animation ở thành phố Kyoto của Nhật Bản hồi tháng 7, khiến 34 người thiệt mạng.

Vào thời điểm đó, nghi phạm Shinji Aoba đã xông vào tầng 1 của xưởng phim Kyoto Animation và đổ chất lỏng giống như xăng, rồi châm lửa đốt khiến xưởng phim này bị thiêu rụi.

Thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn trong xưởng phim có 74 nhân viên đang làm việc.

Nhằm ngặn chặn các vụ phóng hỏa tương tự xảy ra, Chính phủ Nhật Bản cam kết siết chặt quy định về mua bán xăng dầu./.

Thanh Hương (TTXVN/Vietnam+)