Nhật Bản cấp phép vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản vừa cấp phép tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi.
Nhật Bản cấp phép vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi ảnh 1Vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer là vaccine đầu tiên dành cho nhóm 6 tháng đến 4 tuổi được cấp phép ở Nhật Bản. (Nguồn: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản (MHLW) vừa cấp phép tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer dành cho trẻ từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi.

Đây là vaccine đầu tiên dành cho nhóm tuổi này được cấp phép ở Nhật Bản.

Vaccine mới cấp phép được sử dụng để phòng ngừa chủng gốc của virus SARS-CoV-2 đã xuất hiện lần đầu ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc, vào cuối năm 2019.

Mỹ đã cấp phép khẩn cấp cho vaccine này vào tháng Sáu năm nay cùng với vaccine của hãng Moderna.

[Nhật Bản điều chỉnh cách thống kê số ca mắc COVID-19 trên toàn quốc]

Cùng ngày, MHLW đã cấp phép nhanh cho vaccine phòng biến thể phụ BA.5 của biến thể Omicron do hãng dược phẩm Pfizer sản xuất.

Dự kiến các vaccine này sẽ được phân phát đến các địa phương trên khắp cả nước từ tháng này.

Ngoài Pfizer, hãng Moderna cũng đang đề nghị MHLW cấp phép lưu hành cho loại vaccine tương tự của hãng này.

Các sản phẩm của Pfizer và Moderna đều là những vaccine đã được điều chỉnh để ngăn ngừa các biến thể phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron và đã được cấp phép lưu hành ở Mỹ.

Sau khi bùng phát mạnh mẽ vào các tháng Bảy và Tám với số ca nhiễm mới có lúc vượt ngưỡng 260.000 ca/ngày, thời gian gần đây, dịch COVID-19 ở Nhật Bản đã có dấu hiệu lắng dịu.

Vào ngày 5/10, nước này chỉ ghi nhận thêm 41.018 ca nhiễm mới, giảm khoảng 8.500 ca so với một tuần trước đó, và 86 ca tử vong do COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục