Tàu của Triều Tiên. (Nguồn: cnn.com)

AFP đưa tin, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật bản ngày 12/1 cho biết nước này đã cứu 26 công dân Triều Tiên sau khi những người này rời khỏi chiếc tàu chở hàng Chong Gen bị đắm của họ trên Biển Hoa Đông. 

Các tàu tuần duyên Nhật Bản đã đưa toàn bộ thủy thủ đoàn của con tàu trên ra khỏi mặt nước vào sáng sớm ngày 12/1 khi họ rời khỏi đó và sử dụng tàu cứu hộ.

Người phát ngôn của lực lượng trên nói rằng một tín hiệu báo nguy đã được phát hiện hôm 11/1 từ chiếc tàu có trọng tải 6.558 tấn nói trên, bắt đầu chìm cách đảo Fukue của tỉnh Nagasaki, Nhật Bản khoảng 60 km về phía Tây Nam. 

Người phát ngôn của lực lượng trên nêu rõ: "Chúng tôi đã cứu tất cả thành viên thủy thủ đoàn an toàn và không ai bị thương. Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn trên thông qua phỏng vấn họ trên tàu tuần duyên đang ở ngoài khơi của chúng tôi."

Người phát ngôn trên nói rằng chưa có quyết định nào được đưa ra về việc phải làm đối với số thủy thủ đoàn bởi vì Nhật Bản và Triều Tiên chưa có quan hệ ngoại giao./.