Trung tâm nghiên cứu ngư nghiệp thuộc tỉnh Yamaguchi ngày 9/5 cho biết một con cá nóc hổ siêu bự, nặng 6,1kg, đã được ngư dân Nhật Bản đánh bắt hôm 7/5 ở biển nội hải Seto.

Con cá nóc hổ dài 66 cm này mắc vào lưới đánh cá ở ngoài khơi cách bờ biển thị trấn Sanyo-Onoda, tỉnh Yamaguchi, chỉ 500m. Theo các nhà khoa học, con cá nóc cái này được ngư dân nuôi thả khoảng 10 năm trước.

Trong bụng cá chứa khoảng 3 triệu quả trứng, chiều ngang cơ thể lên tới 22cm. Phần thịt có thể ăn được của chú cá nóc này khoảng 3 kg và có thể làm món sashimi phục vụ cho 30 người. Nhà nghiên cứu thuộc trung tâm ngư nghiệp này cho biết con cá nóc hổ này có thể là một trong số những con cá lớn nhất thuộc loại này được nuôi thả trên biển.

Lâu nay, cá nóc là món ăn khoái khẩu của người Nhật Bản nhiều thế kỷ qua và cá nóc hổ được coi là loại có giá trị thương mại nhất trong gia đình cá nóc.

Tuy nhiên, trứng và gan của loài cá này chứa một loại chất độc thần kinh cực mạnh và chỉ có những đầu bếp siêu hạng có chứng nhận tay nghề mới được phép chế biến món ăn từ loài cá này để đãi những thực khách sành điệu./.