Tàu của Hải quân Nhật Bản tham gia cuộc diễn tập ngoài khơi Vịnh Sagami, quận Kanagawa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Lực lượng phòng vệ biển (MSDF) của Nhật Bản ngày 25/6 thông báo đã tiến hành cuộc tập trận chống ngư lôi trên vùng biển gần đảo Iwa, với sự tham gia của 7 tàu tác chiến hiện đại.

Đây là lần thứ 4 kể từ đầu năm, MSDF tiến hành các cuộc diễn tập chống ngư lôi nhằm đảm bảo khả năng tác chiến trong trường hợp bị kẻ thù cản trở quá trình tiếp cận các vùng biển của Nhật Bản.

MSDF cho biết cuộc tập trận trên được tiến hành sáng 24/6 sau khi một tàu nhỏ được điều tới từ hạm đội tàu quét ngư lôi tiếp cận vùng biển diễn tập.

Tại đây, lực lượng MSDF trên tàu đã sử dụng sóng siêu âm để tìm kiếm ngư lôi và sử dụng người nhái để tiếp cận mục tiêu.

Sau đó, lực lượng người nhái sẽ cài thiết bị kích nổ hẹn giờ vào ngư lôi và nhanh chóng rút về tàu quét ngư lôi.

Hoạt động diễn tập kết thúc sau khi ngư lôi bị phá hủy và lực lượng người nhái trở về an toàn. Toàn bộ hoạt động quét ngư lôi trên biển đã diễn ra an toàn và theo đúng kịch bản.

Hiện chính trường Nhật Bản đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận sau khi Thủ tướng Shinzo Abe trình Quốc hội thông qua dự luật an ninh, trong đó trao quyền phòng vệ tập thể cho Nhật Bản cũng như cho phép Lực lượng Phòng vệ (SDF) của nước này triển khai phá hủy ngư lôi ở các vùng biển nước ngoài./.