Vị trí tâm trấn trận động đất. (Nguồn: earthquake.usgs.gov)

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết sáng 23/9, một trận động đất với cường độ ghi nhận ban đầu là 6,5 độ Richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển phía Đông khu vực Kanto của Nhật Bản và có thể gây ra những thay đổi nhẹ về mực nước biển tại các vùng duyên hải.

Theo JMA, trận động đất xảy ra vào 9 giờ 14 phút - giờ địa phương (7 giờ 14 phút - giờ Việt Nam), tâm chấn ở Thái Bình Dương cách khu vực Katsumura thuộc tỉnh Chiba khoảng 150km và sâu khoảng 10km dưới đáy biển.

Cơ quan trên không đưa ra cảnh báo sóng thần và cho biết hiện chưa có thông tin về thiệt hại hay thương vong từ trận động đất, song có thể có những thay đổi nhẹ về mực nước biển tại các khu vực duyên hải.

Theo các chuyên gia địa chấn, việc xảy ra nhiều trận động đất gần đây ở trong đất liền cũng như ngoài khơi vùng Kanto có thể do hoạt động địa chấn gia tăng dọc Đường kiến tạo giữa Nhật Bản.

Hồi tháng 4 vừa qua, 2 trận động đất mạnh đã xảy ra ở tinh Kumamoto miền Nam Nhật Bản, khiến 50 người chết và gây thiệt hại trên diện rộng./.