Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tham gia công tác cứu hộ tại thành phố Joso. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/9, lực lượng chức năng Nhật Bản vẫn đang tiếp tục đẩy mạnh công tác tìm kiếm cứu nạn hơn 100 người bị mắc kẹt ở thành phố Joso, tỉnh Ibaraki, miền Đông Nhật Bản sau trận lũ lụt nghiêm trọng.

Cũng trong ngày 12/9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đến thị sát các khu vực bị ảnh hưởng do lũ lụt ở Joso.

Hiện vẫn còn 15 người đang bị mất tích, giảm 7 người so với thông báo một ngày trước đó. Giới chức cảnh sát xác nhận 7 người bị thông báo mất tích này đã an toàn.

Theo giới chức địa phương, tính đến nay, hơn 4.500 người dân đang phải sống trong các lều trú ẩn sau khi những trận mưa như trút đổ xuống khu vực này hồi đầu tuần khiến nước sông Kinugawa tràn bờ, làm các khu vực dân cư chìm trong biển nước. 3 người đã thiệt mạng trong trận mưa lũ này.

Phát biểu với báo giới tại Joso, Thủ tướng Abe khẳng định chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để nhanh chóng khắc phục các con đê bị vỡ, thoát nước càng nhanh càng tốt.

Theo kế hoạch, Thủ tướng Abe sẽ tới thăm người dân tại một trong những khu trú ẩn tạm thời trước khi gặp gỡ giới chức địa phương ở Ibraki và tỉnh Tochigi lân cận để bàn thảo các biện pháp khắc phục thảm họa.

Trong khi đó, tại tỉnh Miyagi cũng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm một người đàn ông bị mất tích khi đang lái xe./.