Nhat Ban ngan chan am muu phong hoa tren tau cao toc hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Getty Images)

Cảnh sát Nhật Bản cho biết đã bắt giữ một người đàn ông bị tình nghi có ý định phóng hỏa trên tàu cao tốc ở miền Tây Nam nước này sáng 8/11.

Theo cảnh sát, người đàn ông, 69 tuổi, ở Fukuoka, bị bắt giữ ngay tại chỗ. Công ty đường sắt JR Kyushu cho biết vụ việc xảy ra vào sáng 8/11 khi tàu cao tốc đi qua tỉnh Kumamoto.

Tàu này đang trên đường từ Hiroshima tới ga Kagoshima-chuo. Tàu đã phải dừng khẩn cấp khi xuất hiện khói trong khoang số 3.

Thời gian gần đây, đã xảy ra một số vụ tấn công trên các tuyến tàu ở Nhật Bản. Tối 31/10 vừa qua, ít nhất 15 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nặng, khi một người đàn ông dùng dao tấn công người xung quanh và phóng hỏa bên trong một toa tàu trên tuyến tàu điện ngầm Keio ở thủ đô Tokyo. Nghi can, khoảng trên 20 tuổi, bị bắt giữ ngay tại hiện trường.

[Nhật Bản: Kẻ sát nhân hóa trang Joker "muốn giết tất cả mọi người"]

Vụ việc đã khiến đoàn tàu phải dừng khẩn cấp, hành khách hoảng loạn tìm cách chạy ra khỏi toa tàu qua cửa thoát hiểm. Lực lượng chữa cháy Tokyo đã kịp thời khống chế ngọn lửa và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Trước đó, tối 6/8, một người đàn ông đã tấn công bằng dao làm bị thương 10 người trên tuyến tàu điện ngầm Odakyu ở thủ đô Tokyo. Kẻ tấn công đã bị cảnh sát bắt giữ./.

Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)