Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chocolate với hàm lượng cacao cao trong khi hàm lượng đường và chất béo thấp, đang là sản phẩm thu hút những người tiêu dùng quan tâm tới sức khỏe tại Nhật Bản, đặc biệt là phụ nữ khoảng 50-60 tuổi.

Theo một nhà lãnh đạo Meiji Co, công ty sản xuất chocolate lớn nhất Nhật Bản, nhu cầu đối với những loại sản phẩm này không phải là tạm thời, song nó sẽ chiếm lĩnh thị trường trong thời gian này.

Meiji đã cho ra mắt loạt sản phẩm "Chocolate Koka" vào năm 1998, với tỷ lệ cacao cao gấp hơn hai lần so với chocolate thông thường, giữa bối cảnh dư luận ngày càng nâng cao nhận thức rằng hợp chất polyphenol chứa trong cacao rất có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh như xơ cứng động mạch.

Doanh số bán các sản phẩm chocolate này của Meiji trong tài khóa 2015 (bắt đầu từ 1/4/2015) đã tăng lên 7 tỷ yen, so với mức tương ứng 5 tỷ yen của tài khóa 2014.

Con số này được dự báo sẽ tăng lên 10 tỷ yen trong tài khóa 2016 (kết thúc vào ngày 31/3/2017). Kết quả này khiến Meiji lên kế hoạch sẽ nâng sản lượng chocolate từ tháng Chín tới.

Những người có ý thức về cân nặng thường tin rằng họ cần tránh ăn chocolate, song một số nghiên cứu gần đây đã cho thấy quan điểm khác đối với chocolate có tỷ lệ cacao cao. Điều này càng góp phần thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ các sản phẩm chocolate này./.