Nhat Ban tang cuong an ninh tai thu do Tokyo truoc Olympic hinh anh 1Tàu cao tốc Shinkansen di chuyển tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản dự định tiến hành một cuộc kiểm tra an ninh chống khủng bố vào cuối năm nay tại ga tàu hỏa Tokyo, một trong những nhà ga nhộn nhịp nhất nước này.

Đây là một trong những kế hoạch nhằm chuẩn bị cho các Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

Ngày 29/9, các nguồn tin cho biết cuộc kiểm tra trên sẽ được tiến hành tại ga Tokyo với lực lượng chức năng sẽ sử dụng chó nghiệp vụ và những thiết bị giúp phát hiện bom mìn, cũng như những vật nguy hiểm khác.

Ga Tokyo phục vụ các chuyến tàu trong trung tâm thành phố cũng như các tuyến liên tỉnh với xấp xỉ 450.000 lượt hành khách mỗi ngày.

[Nhật Bản nhập virus nguy hiểm về nghiên cứu trước thềm Olympic 2020]

Đây sẽ là chiến dịch kiểm tra an ninh tương tự lần thứ hai, sau đợt thứ nhất được triển khai hồi tháng 3 vừa qua tại ga tàu điện ngầm Kasumigaseki ở Tokyo.

Nhà ga này từng là nơi xảy ra vụ tấn công khí độc sarin do thành viên giáo phái AUM Shinrikyo tiến hành năm 1995 khiến 12 người thiệt mạng và hơn 50 người bị thương.

Mối lo ngại an ninh khi tham gia hoạt động giao thông công cộng tại Nhật Bản gia tăng sau một số vụ bạo lực, trong đó có tấn công bằng dao trên một chuyến tàu khách cao tốc tại nước này hồi tháng 6 năm ngoái./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)