Theo hãng thông tấn Kyodo, trong khuôn khổ chuyến thăm Hàn Quốc nhằm tăng cường hợp tác an ninh song phương, ngày 11/1, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Toshimi Kitazawa đã tới thăm làng đình chiến Panmunjeom ở biên giới hai miền Triều Tiên và căn cứ hạm đội Hai của hải quân Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 10/1, Bộ trưởng Kitazawa đã hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Kim Kwan Jin về an ninh khu vực cũng như cách thức tăng cường hợp tác quân sự giữa Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết trong các cuộc đàm phán cấp chuyên viên trước đó, hai bên đã thảo luận nhằm ký Hiệp định chia sẻ bí mật quân sự và Hiệp định cung cấp dịch vụ tương hỗ giữa lực lượng quân sự hai nước.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 11/1 cho biết Ngoại trưởng Nhật Bản Seiji Maehara sẽ đến Seoul ngày 14/1 để hội đàm với người đồng cấp Hàn Quốc về quan hệ song phương và các vấn đề liên quan đến Triều Tiên.

Trong chuyến thăm 2 ngày, Ngoại trưởng Nhật Bản cũng có kế hoạch gặp Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak, Bộ trưởng Thống nhất Huyn In-taek và Bộ trưởng Quốc phòng Kim Kwan Jin./.