Một chiếc máy bay phản lực U-125 thuộc Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF). (Nguồn: AFP)

Ngày 8/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Gen Nakatani cho biết thi thể của hai thành viên phi hành đoàn còn lại của chiếc máy bay phản lực U-125 thuộc Lực lượng Phòng vệ trên không (ASDF) bị mất tích tại khu vực đồi núi Takakuma thuộc tỉnh Kagoshima, Tây Nam nước này đã được tìm thấy.

Trước đó, ngày 7/4, thi thể của 4 thành viên phi hành đoàn cũng đã được phát hiện tại khu vực này. Như vậy, đã tìm được thi thể của toàn bộ 6 thành viên phi hành đoàn.

Nhiều mảnh vỡ của máy bay nằm rải rác trong phạm vi 200-300 mét tại khu vực phía Đông núi Takakuma.

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn, đồng thời cam kết nỗ lực hết sức không để xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Chiều 6/4, máy bay phản lực U-125 này biến mất khỏi màn hình radar lúc 14 giờ 35 phút (giờ địa phương) tại vùng núi trên sau khi cất cánh từ căn cứ không quân của Lực lượng phòng vệ trên biển (MSDF) ở thành phố Kanoya. Khoảng 600 nhân viên cứu hộ đã được huy động để tìm kiếm.

Máy bay phản lực hai động cơ U-125, dài 15 mét, thường được sử dụng trong hoạt động nghiên cứu và cứu hộ. Đây là vụ tai nạn máy bay mới nhất tại Nhật Bản sau vụ rơi máy bay trực thăng của MSDF hồi tháng 2/2015 tại khu vực đồi núi ở tỉnh Miyazaki lân cận, làm 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng./.