Nhat Ban trao tang 24 suat hoc bong cho sinh vien Dai hoc Hue hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: Văn Xuyên/TTXVN)

Ngày 2/12 tại thành phố Huế, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản đã tổ chức lễ trao 24 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, vượt khó trong học tập của Đại học Huế, mỗi suất trị giá 200 USD.

Đây đã là năm thứ 15, kể từ năm 2001 đến nay, các tổ chức này trao học bổng cho sinh viên Đại học Huế. Nhiều em trong số này đã được nhận học bổng này từ 2-5 lần.

Học bổng được trích từ quỹ học bổng của JbAV - Keidanren do Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản, từ nguồn vận động các doanh nghiệp Nhật Bản hỗ trợ, xây dựng và duy trì hoạt động.

Tại buổi trao học bổng, Đại diện Hiệp hội Kinh tế Nhật Bản mong rằng học bổng sẽ giúp sinh viên có điều kiện học tập tốt hơn. Ngoài ra, khi nhận được học bổng, các em có thể được làm quen và tiếp xúc với các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản, mở ra cho các em những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai.

Đồng thời, học bổng sẽ khuyến khích các em sinh viên quan tâm đến nước Nhật, nền kinh tế Nhật, thúc đẩy sự gắn kết về con người giữa hai quốc gia, cũng như góp phần phát triển mối quan hệ bền vững Nhật Bản-Việt Nam.

Tại thành phố Huế, một số doanh nghiệp và cá nhân người Nhật Bản còn quyên góp tiền, xây dựng tấm bia hữu nghị giữa Fukuroi và Huế để ghi nhớ và kỷ niệm phong trào Đông Du. Bia hiện được đặt trang trọng ngay tại di tích lưu niệm cụ Phan Bội Châu ở Huế./.

Quốc Việt (TTXVN/Vietnam+)