Binh sỹ quân chính phủ Syria ở làng Jabboul, ngoại thành phía đông Aleppo, sau khi chiếm được từ tay IS hôm 24/10. (Nguồn: AFP)

Tờ Nhật báo phố Wall (WSJ) ngày 28/10 đưa tin sau nhiều ngày giao chiến, các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria đã chặn con đường tiếp vận quan trọng cho quân đội của chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad ở tỉnh Aleppo.

WSJ dẫn lời các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết ngày 27/10, giao tranh giữa các chiến binh IS với lực lượng chính phủ vẫn tiếp diễn ở ngoại ô thị trấn Safira, nằm cách thành phố Aleppo khoảng 20km về phía Đông Nam.

Một số nhà hoạt động còn nói IS đã kiểm soát một số khu phố ở Safira - thị trấn nằm trên tuyến đường chiến lược quan trọng tiếp vận cho lực lượng chính phủ và các đồng minh ở Aleppo.

Trang mạng A'maq có liên hệ với IS cho biết giao tranh diễn ra vài ngày qua dọc theo tuyến đường tiếp vận cho quân đội Syria, cụ thể là ngoại ô các thị trấn Atria và Hanzer ở phía Nam Safira.

Theo trang web, quân đội của ông Assad ngày 27/10 đã yêu cầu tiếp viện cho vùng Atria, nhưng sau khi các chiến binh cho nổ một vài quả bom trên đường, lực lượng tiếp viện đã buộc phải rút lui.

Các thông tin về việc IS chặn đường tiếp vận xuất hiện khoảng 2 tuần sau khi quân đội Syria và các đồng minh của mình (kể cả không quân Nga) phát động cuộc tấn công lớn chống IS tại tỉnh Aleppo./.