Nhat bao Trung Quoc: Che do bao ho thuong mai My se chuoc that bai hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng Reuters, ngày 22/6, trong lúc các căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang leo thang, tờ báo chính thức của Trung Quốc China Daily ngày 22/6 cho rằng chế độ bảo hộ thương mại ở Mỹ sẽ từ chuốc lấy thất bại và có "dấu hiệu hoang tưởng."

Tờ nhật báo này dẫn kết quả nghiên cứu của tập đoàn Rhodium Group cho biết, đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ đã giảm 92% xuống còn 1,8 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm - mức thấp nhất trong vòng 7 năm gần đây.

[Mỹ và Trung Quốc có thể bước vào thời kỳ căng thẳng mới]

Bài nghiên cứu nêu rõ: "Những khó khăn mà chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump gây cho các công ty Trung Quốc không đơn giản chuyển thành lợi ích cho các doanh nghiệp Mỹ và nền kinh tế Mỹ.

Sự sụt giảm nhanh chóng mức đầu tư của Trung Quốc vào Mỹ phản ánh phương hại đã xuất hiện trong mối quan hệ thương mại Trung-Mỹ...bởi chiến dịch thương mại của ông Trump và những quan điểm diều hâu về thương mại của nhà lãnh đạo này"./.

(Vietnam+)