Ngày 8/1, cảnh sát tỉnh Okinawa đã bắt giữ Hạ sỹ Clyde Gunn thuộc Lực lượng Đặc nhiệm quân đội Mỹ vì liên quan tới vụ tai nạn giao thông gây chết người tại tỉnh này tháng 11/2009.

Hạ sỹ Gunn, 27 tuổi, bị bắt với tội danh là người trực tiếp gây ra vụ tai nạn tại làng Yomitan khiến một người dân địa phương là ông Masakazu Hokama, 66 tuổi, tử vong hôm 7/11/2009.

Trước sự việc này, luật sư của Hạ sĩ Gunn cho biết thân chủ của mình vẫn chưa nhận thức được rằng anh ta có đâm vào một người nào đó hay không, đồng thời tỏ ý xin lỗi gia đình nạn nhân nếu anh ta đã gây ra vụ việc đáng tiếc trên.

Trước đó, Hạ sỹ Gunn đã từng bị cảnh sát địa phương thẩm vấn 3 lần. Tuy nhiên, cho tới nay anh vẫn từ chối hợp tác với cơ quan điều tra vì cho rằng các câu hỏi của cảnh sát không phù hợp, thậm chí vi phạm quyền con người.

Hôm 7/1, các công tố viên Nhật Bản đã ra lệnh truy tố Gunn, tạo điều kiện cho nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ hạ sỹ này theo Hiệp định về quy chế đối với các lực lượng quân đội Mỹ ở Nhật Bản (SOFA)./.

(TTXVN/Vietnam+)