Nhật dùng nhạc cổ điển tăng chất lượng thực phẩm

Bạn có thể tìm thấy chuối và rượu sake "Mozart," nước tương, mì udon, bánh mỳ "Beethoven” tại Nhật với chất lượng ngon hơn bình thường.
Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng, nhạc cổ điển không những giúp con người thư giãn và trẻ hóa tâm hồn mà còn có tác động rất tích cực đối với quá trình phát triển của thực vật và chế biến thực phẩm.

Công ty Toyoka Chuo Seika ở Nhật Bản rất thành công khi thử nghiệm phương pháp làm chín thực phẩm kết hợp với âm nhạc này. Họ đặt những quả chuối chín thông thường của Philippines vào một phòng riêng, đồng thời bật nhạc của Mozart liên tục trong vòng một tuần. Kết quả là chuối chín có vị ngọt hơn so với khi không chơi nhạc.

Tuy nhiên, Seika không phải là công ty đầu tiên áp dụng phương pháp này. Một đại lý chuyên cung cấp trái cây ở Nhật đã thực hiện cách này từ ba năm trước. Giờ đây, ngoài chuối, bạn có thể dễ dàng tìm thấy nước tương, mì udon, đậu miso, nấm maitake… và thậm chí là bánh mỳ "Beethoven” trong bất kì cửa hàng tạp hóa nào của Nhật.

Không chịu thua kém, một nhà máy bia của Nhật cũng tự tin giới thiệu công nghệ sản xuất rượu sake đậm chất nghệ thuật của mình. Đó là họ đã chơi nhạc của Mozart hai giờ một ngày, liên tục trong suốt quá trình sake lên men.

“Điều này sẽ giúp cho sake có mùi thơm dậy và hương vị dịu hơn,” một quản lý cấp cao của nhà máy tiết lộ./.

Phan Thiện (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục