Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhằm biểu dương những tấm gương phụ nữ tiêu biểu, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đà Nẵng đã quyết định tặng thưởng chị Trần Thị Anh, làm việc ở Điện lực Sơn Trà, thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đà Nẵng, vì đã có hành động đẹp khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Trước đó, vào ngày 24/2, trên đường đi làm về, chị Trần Thị Anh, Tổ thu ngân, Điện lực Sơn Trà đã nhặt được một túi nilông, trong đó có hộp ômai và rất nhiều tiền mặt.

Do trời mưa, chị Anh vào trú nhờ trước cửa hàng Viettel ở 226 Ngũ Hành Sơn và nghĩ người mất sẽ quay lại tìm.

Khoảng 5 phút sau, xuất hiện một phụ nữ đang tìm kiếm một vật gì đó, chị Anh tiến đến hỏi và được biết người phụ nữ là Nguyễn Thị Thanh Thu, trú tại ngõ 38 Thanh Xuân, Hà Nội, vừa đánh rơi 1 tỷ đồng do con gái nhờ đặt cọc tiền đất.

Đoán đây là chủ nhân của chiếc túi nilông mà chị vừa nhặt được, song để xác minh chính xác, chị Anh hỏi tiếp và được người phụ nữ xác nhận có thêm hộp ômai.

Sau khi biết chính xác chủ nhân của chiếc túi, chị đã trả lại cho người đánh rơi.

Để động viên, khen thưởng kịp thời hành động đẹp này, Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Điện lực Đà Nẵng đã tặng thưởng chị Trần Thị Anh giấy khen kèm theo tiền thưởng 2 triệu đồng./.
Văn Sơn (TTXVN/Vietnam+)