Một bộ phận được tìm thấy trên biển ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc sau vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, các quan chức Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết các ngoại trưởng của nước này và Pháp ngày 18/2 đã nhất trí hợp tác trong việc thông qua một nghị quyết mới của Liên hợp quốc nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa gần đây của Bình Nhưỡng.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Nhật Bản Fumio Kishida cũng đề nghị người đồng cấp Pháp Jean-Marc Ayrault ủng hộ khi Nhật Bản tổ chức hội nghị ngoại trưởng nhóm 7 nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G-7) ở Hiroshima vào tháng 4 tới.

Về phần mình, ông Ayrault - người mới đảm nhận cương vị Ngoại trưởng Pháp trong tháng này, khẳng định Pháp hy vọng thúc đẩy quan hệ với Nhật Bản.

Hiện Hội đồng Bản an Liên hợp qu​ốc đang thảo luận một nghị quyết mới nhằm áp đặt các lệnh trừng phạt chống Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 4 hồi tháng trước và phóng một quả tên lửa đầu tháng này, động thái được coi là vỏ bọc của một vụ thử nghiệm công nghệ tên lửa đạn đạo tầm xa./.