Ngày 17/12, Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngài Ikuo Mizuki đã ký kết hợp đồng viện trợ với tổng trị giá hơn 256.000 USD nhằm trang bị thiết bị y tế cho hai tỉnh Bình Thuận và Cà Mau.

Đây là một trong các dự án của chương trình viện trợ không hoàn lại quy mô nhỏ của Chính phủ Nhật Bản, góp phần cải thiện đời sống sinh hoạt của người dân Việt Nam những vùng khó khăn trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, môi trường.

Dự án gồm cung cấp cho Phòng Khám đa khoa Phan Rí Cửa (Bình Thuận) 10 chủng loại thiết bị y tế cần thiết như: máy phân tích sinh hóa bán tự động, máy chụp XQuang, các máy xét nghiệm; cung cấp dụng cụ phẫu thuật trung phẫu, phẫu thuật mắt, phẫu thuật chấn thương chỉnh hình, hệ thống nội soi cho Bệnh viện đa khoa Đầm Dơi (Cà Mau) và cung cấp trang thiết bị điều trị trẻ sơ sinh cho Bệnh viện phụ sản tỉnh Cà Mau.

Chương trình viện trợ không hoàn lại quy mô nhỏ của Chính phủ Nhật Bản từ năm 1995 đến nay đã viện trợ cho các tỉnh, thành miền Nam và Tây nguyên Việt Nam hơn 90 dự án với tổng số vốn viện trợ là trên 6 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)