Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Kyodo, ngày 1/6, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Nah Seung Yong cho biết nước này và Nhật Bản đang chuẩn bị tổ chức các cuộc thảo luận về chia sẻ thông tin tình báo quân sự trong năm nay.

Tại một cuộc họp báo, ông Nah Seung Yong nói: "Theo tôi được biết, cuộc thảo luận về chia sẻ thông tin tình báo quân sự giữa Hàn Quốc và Nhật Bản đang trong quá trình chuẩn bị."

Ông Nah Seung Yong cho hay cuộc thảo luận thường niên giữa giới chức quân sự Nhật Bản và Hàn Quốc đã không được tổ chức trong năm 2014 "do nhiều yếu tố," song cũng không nêu cụ thể thời điểm sẽ tổ chức cuộc họp trong năm nay.

Phát biểu trên được đưa ra nhằm phản hồi thông tin trước đó cùng ngày nói rằng Tokyo đã cử một quan chức tiền trạm tới thủ đô Seoul để thăm dò khả năng tổ chức chuyến thăm Hàn Quốc cho Cục trưởng Cục tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Nhật Bản Tadashi Miyagawa vào trung tuần tháng 6.

Trong diễn biến mới nhất, các bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản và Hàn Quốc hôm 30/5 đã tiến hành cuộc hội đàm song phương đầu tiên trong vòng 4 năm qua ở bên lề Đối thoại Shangri-La ở Singapore và nhất trí tiếp tục đối thoại để cải thiện các mối quan hệ căng thẳng giữa 2 nước./.