Đập nước nơi bé trai tử vong. (Ảnh: H.T/Vietnam+)

Khoảng 12 giờ ngày 8/4, một bé trai 12 tuổi đã tử vong do đuối nước tại một đập nước thuộc phường Phú Tân, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Nạn nhân là bé Nguyễn Trung Trực, trú tại Bình Dương.

Vào thời điểm trên, Trực cùng bạn ra đập nước tại khu vực thuộc khu phố 3, phường Phú Tân để chơi. Tại đây, Trực nhảy xuống tắm, còn các bạn ngồi trên bờ. Sau khi tắm được một lúc, bất ngờ Trực vùng vẫy rồi chì

m dưới nước. Ngay sau đó, người dân xuống cứu Trực nhưng em đã tử vong.

Lực lượng chức năng thành phố Thủ Dầu Một đã có mặt và thực hiện khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Đến 15 giờ cùng ngày, công tác khám nghiệm đã được hoàn tất.

Nhiều người dân cho biết đập nước này được ngăn lại để chứa nước từ một số khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương. Đập có độ sâu hàng chục mét, bên cạnh đập có biển báo ghi rõ nguy hiểm, nhưng vẫn có rất nhiều trẻ em tụ tập ở đây để bơi.

Chỉ trong khoảng thời gian bắt đầu vào mùa Hè, tình trạng đuối nước ở trẻ em đã gia tăng. Theo báo cáo của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Việt Nam có tỷ lệ trẻ tử vong do đuối nước cao. Đặc biệt, tai nạn đuối nước ở trẻ em độ tuổi từ 3-13 tuổi gia tăng mạnh vào mùa Hè và mùa mưa lũ./.