Ngày 26/2, James Adeley, nhân viên điều tra về những trường hợp tử vong bất thường của Anh, cho biết nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé Jennifer Schofield, 11 ngày tuổi, xảy ra cách đây 1 năm có thể là do được mẹ hôn, hoặc do bú sữa mẹ dẫn đến lây nhiễm siêu virus Herpes, loại virus gây ra căn bệnh cold sores (những vết lở quanh môi và mặt).

Theo kết quả điều tra, siêu virus Herpes đã tấn công các bộ phận chính của cơ thể bé Jennifer và làm bé tử vong sau 11 ngày chào đời.

Theo nhân viên điều tra nói trên, bà Ruth Schofield, 35 tuổi, mẹ cô bé này, có thể bị nhiễm siêu virus Herpes trong giai đoạn cuối thai kỳ, nhiều khả năng là lần đầu tiên trong đời, khiến cả hai mẹ con đều không có kháng thể chống lại loại siêu virus nguy hiểm này.

Mặc dù một năm đã trôi qua và nỗi đau đớn về cái chết của con gái vẫn chưa nguôi ngoai, bà Ruth hiện đang phát động một chiến dịch nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh cold sores, nguyên nhân gây ra cái chết oan uổng cho 6 trẻ sơ sinh mỗi năm ở Anh./.

(TTXVN/Vietnam+)