(Ảnh minh họa: Hương Thu/TTXVN)

Chiều tối và đêm 8/1, một đợt không khí lạnh mạnh từ phía bắc tràn xuống Lào Cai gây mưa, mưa nhỏ rải rác. Nhiệt độ tại các địa phương đồng loạt giảm nhanh. Vùng thấp trời chuyển rét đậm, rét hại, vùng núi cao trời rét hại nặng đến rất nặng.

Lúc 7 giờ ngày 9/1, các trạm khí tượng trong khu vực ghi nhận được nhiệt độ thấp nhất giảm rất sâu so với ngày hôm trước.

[Người dân Hà Nội co ro trong cái lạnh tê tái của đợt rét đậm mới]

Cụ thể, thành phố Lào Cai rét hại 11,1 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 10,6 độ C. Vùng núi Bắc Hà giảm đến 6,5 độ C; khu du lịch Sa Pa rét nhất 3,7 độ C.

Ngày và đêm 9/1, không khí lạnh mạnh tiếp tục ảnh hưởng sâu xuống Lào Cai, khiến nhiệt độ các địa phương vẫn trong tình trạng giảm thấp hơn.

Nông dân trong toàn tỉnh đang tích cực phòng chống rét cho vật nuôi, cây trồng các loại theo chỉ đạo của các cấp chính quyền sở tại.

Dự báo đêm nay, nhiệt độ thấp nhất giảm xuống 9-11 độ C, vùng núi trong khoảng 4-6 độ C. Sa Pa khả năng giảm xuống từ 1-3 độ C, các khu vực có độ cao từ 2.300m trở lên nhiều khả năng sẽ có mưa tuyết, băng giá xuất hiện gây hại./.