Nhieu can bo y te, thanh nien tinh nguyen len duong ho tro tuyen dau hinh anh 1Em Vi Thị Hồng (19 tuổi, xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) viết đơn xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Trước tình hình dịch COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều đoàn viên, thanh niên tại huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum đã viết đơn tình nguyện, xung phong hỗ trợ lực lượng chức năng trong công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

Em Nguyễn Trung An (18 tuổi, xã Đăk Ngọc, huyện Đăk Hà) cho biết, khi Huyện Đoàn kêu gọi các bạn trẻ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại địa phương, em đã viết đơn xung phong tham gia với mong muốn góp một phần công sức để đẩy lùi dịch bệnh.

An chia sẻ, ban đầu, em cảm thấy sợ vì mình có thể làm việc tại những vùng nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, gia đình đã tích cực động viên và trở thành chỗ dựa tinh thần vững chắc để em tham gia hỗ trợ, giảm tải áp lực cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Vi Thị Hồng (19 tuổi, xã Đăk Hring) hiện là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định). Do ảnh hưởng của dịch bệnh, em phải tạm ngừng đến trường và trở về quê. Hồng đã viết đơn tình nguyện gửi đến Huyện Đoàn Đăk Hà, xung phong tham gia chống dịch.

Hồng cho biết, trong cuộc chiến chống dịch COVID-19, các y, bác sỹ đã ngày đêm điều trị, chăm sóc cho các bệnh nhân, áp lực công việc là rất lớn. Do đó, bản thân em mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với đội ngũ y, bác sỹ và cống hiến sức trẻ cho công tác chống dịch tại quê hương.

[Hơn 300 y bác sỹ lên đường tiếp sức TP.HCM chống dịch]

Sinh viên Vi Thị Hồng cùng một số người bạn của mình vận động người dân trong làng góp nông sản sạch để hỗ trợ đồng bào phía Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này. Một số đoàn viên thanh niên, người đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Đăk Hà cũng hưởng ứng nhiệt tình.

Anh Hà Quốc Mạnh, Phó Bí thư Huyện Đoàn Đăk Hà cho biết, những việc làm của các bạn trẻ đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, chung tay cùng cả hệ thống chính trị trong việc đẩy lùi đại dịch, giữ vững bình yên cho người dân.

Thời gian tới, Huyện Đoàn Đăk Hà tiếp tục triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy tối đa sức trẻ trên địa bàn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19.

Hiện đã có hơn 50 bạn trẻ viết đơn tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Huyện Đoàn Đăk Hà sẽ phân các bạn vào nhiều đội như bếp ăn tình nguyện, hỗ trợ khu cách ly, hỗ trợ công tác tiêm vaccine tại địa phương, một số bạn tham gia hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ ở tuyến tỉnh khi cần thiết.

Nhieu can bo y te, thanh nien tinh nguyen len duong ho tro tuyen dau hinh anh 2Những lá đơn viết tay của các bạn trẻ huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum xung phong hỗ trợ tuyến đầu chống dịch COVID-19. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Sáng 6/8, Đoàn công tác gồm 50 cán bộ nhân viên ngành y tế có kinh nghiệm, trình độ và năng lực của tỉnh Lai Châu đã lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác gồm 21 bác sỹ, 18 điều dưỡng, 8 y sỹ, 2 kỹ thuật viên và 1 y tế công cộng có kinh nghiệm, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm y tế các huyện lên đường tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19.

Tại lễ ra quân, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Trần Tiến Dũng bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm và trình độ của mình, các thành viên trong đoàn sẽ nỗ lực phối hợp cùng các ngành chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh làm tốt công tác, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh; đồng thời đề nghị Đoàn công tác thực hiện nghiêm túc những công việc được phân công; tuyệt đối tuân thủ các quy định, quy trình chuyên môn kỹ thuật về công tác phòng, chống dịch.

Trước khi lên đường, tất cả cán bộ y tế tham gia Đoàn công tác đều được tập huấn các kiến thức, kỹ năng phòng, chống COVID-19 về lấy mẫu, xét nghiệm, tiêm phòng vaccine, điều trị bệnh nhân, các kỹ năng ứng xử trong quá trình thực hiện nhiệm vụ...

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tăng cường, hỗ trợ cho Bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19 số 16, phường Phú Thuận, Quận 7 và Quận 8.

Sáng 6/8, Đoàn cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hà Nam đã lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đợt 2.

Tham gia Đoàn công tác đợt này có 40 y, bác sỹ được lựa chọn trong số hàng trăm cán bộ, nhân viên y tế đăng ký tình nguyện lên đường làm nhiệm vụ ở tâm dịch.

Tại buổi gặp mặt động viên các thành viên trong Đoàn trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy chúc các thành viên mạnh khỏe, bình an, bảo vệ mình an toàn và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Lãnh đạo tỉnh Hà Nam cũng đánh giá cao Sở Y tế đã triển khai nhanh chủ trương của Bộ Y tế trong toàn ngành, đồng thời biểu dương tinh thần nhiệt huyết, hết lòng vì cộng đồng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế đã xung phong nhận nhiệm vụ trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam mong muốn các nhân viên y tế làm việc tận tụy, hết mình; thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp tốt với nhau trong khi thực hiện nhiệm vụ, góp phần giữ hình ảnh đẹp của “người chiến sỹ áo trắng” Hà Nam trong tâm dịch; phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng của Thành phố Hồ Chí Minh để hoàn thành công việc được phân công phụ trách ở mức cao nhất.

Sở Y tế thường xuyên nắm bắt tình hình, kịp thời hỗ trợ Đoàn các điều kiện tốt nhất trong thời gian làm nhiệm vụ; kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình thành viên trong Đoàn có hoàn cảnh khó khăn để cán bộ, nhân viên y tế yên tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần cùng Thành phố Hồ Chí Minh sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

Trước đó, vào ngày 16/7, có 40 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam đã lên đường đến Thành phố Hồ Chí Minh tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

Ngày 6/8, tại Hội Nhà báo tỉnh, Kim Oanh Group, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng nhiều thiết bị hỗ trợ tác nghiệp, phòng chống dịch thiết yếu như, khẩu trang N95, kit xét nghiệm, kính chống giọt bắn, đồng hồ Sp02, trang phục bảo hộ y tế… cho các phóng viên tác nghiệp chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Kim Oanh Group, mặc dù những phần quà có giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng và nỗ lực của doanh nghiệp. Kim Oanh Group hy vọng những trang thiết bị này có thể phần nào giúp các phóng viên yên tâm công tác, cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19 trên mặt trận thông tin.

Được biết, bên cạnh việc đồng hành cùng phóng viên đẩy lùi COVID-19, Kim Oanh Group còn thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa như trao tặng 100 máy thở và hàng ngàn trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu chống dịch, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho chốt kiểm soát dịch bệnh, tặng 1.000 tấn gạo cho người dân gặp khó khăn trong đại dịch, với tổng kinh phí lên đến hàng chục tỷ đồng.

Đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ 4 với nhiều diễn biến phức tạp, Đồng Nai là 3 điểm nóng về số ca nhiễm trong cả nước. Do đó, công tác báo chí và hoạt động tác nghiệp của các phóng viên gặp nhiều khó khăn./.

(TTXVN/Vietnam+)