SINGAPORE – Media OutReach – Hiệp hội Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản (JAMA) sẽ tổ chức Triển lãm ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019 (The 46th Tokyo Motor Show 2019) trong khoảng thời gian 12 ngày từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11. Chủ đề của chương trình năm nay là “OPEN FUTURE” (tạm dịch Tương lai rộng mở) không giới hạn ở ô tô / xe máy / xe thương mại và màn hình liên quan đến ô tô, mà mở rộng phạm vi của triển lãm để bao gồm những phát triển sáng tạo từ các ngành công nghiệp khác. Diễn ra tại Tokyo Big Sight và trong khu vực Odaiba xung quanh, Tokyo Motor Show 2019 cũng sẽ mở rộng hơn về quy mô địa điểm, để cho phép nhiều người trải nghiệm các sự kiện và chương trình mới thú vị mà triển lãm sẽ mang lại.

Tóm tắt các sự kiện và chương trình tại Tokyo Motor Show 2019:

1. Triển lãm trong tương lai:

Tại Triển lãm FUTURE EXPO, các công nghệ tiên tiến sẽ được khoảng 60 tập đoàn và tổ chức, bao gồm NTT, Panasonic, NEC, Fujitsu và các công ty thành viên khác của Hội đồng Kinh tế Olympic và Paralympic giới thiệu. Không gian MEGA WEB sẽ bao gồm hơn 90 gian hàng, trạm, nơi khách tham quan có thể truy cập để tận hưởng các cuộc gặp gỡ trực tiếp với tương lai.

2. Con đường mở

Lối đi bộ “Con đường mở” dài 1,5 km sẽ liên kết các khu vực của Ariake và Aomi trong địa điểm Triển lãm. Việc trải nghiệm tương lai với phương tiện di chuyển tý hon (micromobility) và phương tiện di chuyển cá nhân, xe máy điện, xe đẩy có thể được trẻ em yêu thích và các loại di động không phổ biến khác.

Lái thử và đi xe: Lái thử phương tiện di chuyển tý hon, lái thử phương tiện di chuyển cá nhân di động cá nhân, lái thử xe điện, “Trải nghiệm xe nhỏ” cho trẻ em Các sản phẩm trưng bày tại Triển lãm: Khoảng 70 phương tiện đại diện cho các loại hình di động khác nhau sẽ được hiển thị trên Con đường mở; hấp dẫn, dễ thương, hoặc bất thường, chương trình này có tất cả. Giai đoạn và các sự kiện liên quan:

1) Đua xe FAI Drone Tokyo 2019 và Hội nghị: Cuộc đua thiết bị bay không người lái đầu tiên (drone) của Nhật Bản được Liên đoàn Hàng không Quốc tế FAI (Fédération Aéronautique Internationale- FAI hay International Aviation Federation) phê duyệt sẽ diễn ra tại Tokyo Motor Show 2019. Một màn trình diễn sáng tạo kết hợp một sự kiện sân khấu của Hinatazaka46 với Thể thao điện tử sẽ đem đến cho du khách một loại hình giải trí hoàn toàn mới. Sự hợp tác với KDDI cũng sẽ cung cấp các video 4K tuyệt đẹp sử dụng công nghệ 5G.

2) Bộ sưu tập siêu xe: Với sự hợp tác của Hiệp hội SuperCar Nhật Bản, khách sẽ có thể truy cập để xem các siêu xe không phổ biến. Siêu xe, xe hơi tùy chỉnh và xe máy hai bánh và ba bánh đến từ nước ngoài cũng sẽ được trưng bày tại nhiều địa điểm khác nhau trong suốt địa điểm diễn ra chương trình.

3.Thể thao điện tử (e-Motorsports): Với chương trình tại GIAI ĐOẠN MEGA, khách sẽ có cơ hội truy cập trải nghiệm động lực lái xe ô tô thực và sự phấn khích của môn thể thao đua xe thông qua các sự kiện thể thao điện tử khác nhau. Sự kết hợp giữa chơi game và thực tế sẽ được giới thiệu với Gran Turismo SPORT, dành riêng cho PlayStation®4 (Sony Interactive Entertainment Inc.) và “FIA Gran Turismo Championship 2019 World Tour Round 5”, một thành phần trong thế giới thực của trò chơi FIA Gran Turismo Championship 2019. Nhờ đó, khách tham quan có thể theo dõi các trận chiến nảy lửa giữa những người chơi hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm Gran Turismo SPORT bằng cách sử dụng cùng một thiết lập được sử dụng bởi các trình điều khiển e-Motorsports chuyên nghiệp. Các sự kiện khác sẽ được tổ chức tại địa điểm này bao gồm “Giải vô địch liên tỉnh Nhật Bản dưới 18 tuổi”, với sự góp mặt của các tay đua hàng đầu dưới 18 tuổi đến từ khắp các địa phương của Nhật Bản; Giải vô địch của các nhà sản xuất; và Cup GR Supra GT tạo một lần.

4. Ra khỏi KidZania trong TMS2019

Phối hợp với KidZania, trẻ em sẽ có thể nhập vai làm nhân viên tại các nhà sản xuất xe hơi, nhà sản xuất phụ tùng và các công ty truyền thông di động. Một “Thành phố nơi trẻ em có thể làm việc” sẽ được thiết lập trong Hội trường triển lãm Aomi, nơi trẻ em sẽ có cơ hội trải nghiệm những gì diễn ra trong việc bảo dưỡng ô tô, sản xuất, mô hình đất sét, vận hành điều khiển từ xa và các công việc khác liên quan đến xe hơi. Trẻ em tham gia chương trình KidZania sẽ nhận được phiếu giảm giá vào cuối chương trình để có thể đổi lấy một món quà.

Để biết thêm chi tiết về những chương trình này và các chương trình khác tại Tokyo Motor Show 2019, hãy truy cập trang web chính thức của Triển lãm @ https://www.tokyo-motorshow.com/en/.

Tài liệu đính kèm 1: Images of 46th Tokyo Motor Show 2019

Tài liệu đính kèm 2: Images from 45th Tokyo Motor Show 2017

Giang Tran