Đang làm việc bỗng dưng có triệu chứng chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn và ngất xỉu, hàng chục công nhân tại một công ty may đóng trên địa bàn huyện Hóc Môn (Thành phố Hồ Chí Minh) đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu từ bác sỹ Nguyễn Mạnh Bảo, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm.

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Bảo cho biết, khoảng 10 giờ ngày 15/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn nhận được thông tin xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Công ty trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Smart Elegant Việt Nam, đóng tại 777 đường Dương Công Khi, xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn.

Ngay sau đó, công ty đã đưa một số công nhân đến bệnh viện cấp cứu với các biểu hiện mệt mỏi, chóng mặt, hoa mắt, ngất xỉu, một số buồn nôn nhưng không ói, không đau bụng, tiêu chảy.

[26 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn tiệc trên bãi biển Cát Bà]


Đến 15 giờ cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc môn đã tiếp nhận 34 bệnh nhân gồm một bệnh nhân nam và 33 bệnh nhân nữ (trong đó có một người đang mang thai).

Bác sỹ Nguyễn Mạnh Bảo chia sẻ: "Chúng tôi đã cố gắng cấp cứu kịp thời cho bệnh nhân này, hiện sinh hiệu bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo và có thể tiếp xúc được với người nhà. Với 33 bệnh nhân còn lại, hiện đã qua khỏi nguy hiểm, đang được theo dõi tại Khoa Nội và Khoa Ngoại của Bệnh viện. Trong chiều 15/5, một số bệnh nhân có thể xuất viện, một vài bệnh nhân nặng hơn sẽ được theo dõi thêm."

Đang được theo dõi tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn, chị Trần Huỳnh Nga, công nhân chuyền May cho biết, sáng 15/5 chị và các công nhân khác vào ca làm việc như bình thường, tuy nhiên đến khoảng 10 giờ chị bắt đầu cảm thấy chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, sau đó bị ngất xỉu. Lúc tỉnh dậy, chị thấy mình cùng nhiều công nhân khác đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Sau khi sự việc xảy ra, Bệnh viện đa khoa khu vực Hóc Môn đã báo cáo về Sở Y tế, Phòng Y tế huyện để xác định nguyên nhân. Hiện các đơn vị đang tích cực điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, bác sỹ Nguyễn Mạnh Bảo khẳng định đây không phải là một vụ ngộ độc thực phẩm vì bệnh nhân không có biểu hiện nôn ói, đau bụng, tiêu chảy -là các dấu hiệu điển hình của ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, thời điểm xảy ra sự cố chưa tới bữa cơm trưa, đa số các công nhân tự ăn sáng ở nhà trước khi tới công ty làm việc.

Các cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc./.