Ngày 17/6, Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết vụ đánh bom xe gần các văn phòng an ninh của lực lượng người Kurd ở vùng Đông Bắc Syria trước đó cùng ngày đã khiến 7 dân thường bị thương, trong đó có một trẻ em.

Trao đổi với báo giới, người đứng đầu SOHR Rami Abdul Rahman cho biết kẻ đánh bom liều chết đã cố tiếp cận các trụ sở của lực lượng an ninh người Kurd ở thành phố Qamishli, song các trạm kiểm soát xung quanh đã ngăn cản đối tượng tiến vào.

Theo ông Rahman, khi bị lực lượng an ninh người Kurd nghi ngờ, một trong hai đối tượng trên chiếc xe khả nghi đã tẩu thoát, trong khi tên còn lại kích hoạt chất nổ.

Hiện, chưa có tổ chức nào tuyên bố thực hiện vụ tấn công trên.

Trong những tháng gần đây, các khu vực do người Kurd kiểm soát ở vùng Đông Bắc Syria đã phải hứng chịu nhiều vụ đánh bom, đa số do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.

[Đánh bom xe tại thành phố miền Đông Bắc Syria]

Tổ chức khủng bố này đã tuyên bố tiến hành các vụ tấn công nhằm đáp trả một chiến dịch kéo dài 6 tháng của Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - lực lượng do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria - nhằm đánh bật IS khỏi thành trì cuối cùng của chúng ở quốc gia Trung Đông này.

Các phần tử khủng bố IS vẫn duy trì hiện diện ở vùng sa mạc rộng lớn Badia cùng các nơi ẩn náu khác tại Syria và tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công đẫm máu tại vùng lãnh thổ do SDF kiểm soát.

Theo SOHR, hàng trăm thành viên SDF đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công bị cho là do IS tiến hành kể từ tháng Tám năm ngoái./.

Phương Oanh (TTXVN/Vietnam+)