Ông Trương Gia Bình cho biết, sự đổi mới của Sao Khuê sẽ giúp doanh nghiệp chuẩn bị tốt cho hội nhập. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Tại buổi họp báo phát động Chương trình danh hiệu Sao Khuê diễn ra ngày 6/1 tại Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Giang, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) cho biết năm 2016, chương trình này có nhiều thay đổi mang tính đột phá.

Cụ thể, Sao Khuê 2016 được bổ sung thêm 5 lĩnh vực thuộc 4 nhóm gồm: Giao thông vận tải, Quản lý bán hàng; Y tế, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp; Du lịch, quản lý nhà hàng/khách sạn; Smart home; Ứng dụng di động cho giáo dục và đào tạo. Đây đều là những lĩnh vực có nhu cầu cao trong việc ứng dụng công nghệ hoặc là xu hướng tập trung phát triển của các doanh nghiệp trong ngành.

Điểm thay đổi lớn nhất của chương trình này là lần đầu tiên danh hiệu “Top 10 Sao Khuê 2016” sẽ được bình chọn dành cho 10 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất trong số các sản phẩm dịch vụ được công nhận “Danh hiệu Sao Khuê 2016.”

Đây là các sản phẩm, dịch vụ được hội đồng bình chọn đánh giá xuất sắc nhất về các mặt hiệu quả kinh tế, xã hội, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ độc đáo, uy tín thương hiệu...

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA nhận định, sự đổi mới của Sao Khuê 2016 nhằm mục đích giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, chuẩn bị tốt cho hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh cho chính doanh nghiệp và xa hơn là cho ngành công nghệ thông tin Việt Nam đi tiên phong trong hội nhập với Cộng đồng Kinh tế ASEAN.”

Ngoài việc được trao danh hiệu, các sản phẩm, dịch vụ được công nhận Sao Khuê 2016 sẽ được ban tổ chức gửi thư giới thiệu, khuyến nghị sử dụng tới các cơ quan nhà nước, tổng công ty lớn nhằm hỗ trợ cho sản phẩm cũng như giúp các tổ chức này lựa chọn các sản phẩm tốt do người Việt Nam phát triển. Đặc biệt, những sản phẩm dịch vụ xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn đề cử tham gia APICTA - Giải thưởng công nghệ thông tin uy tín trong khu vực vào cuối năm./.