Giới thiệu mô hình chung cư cao cấp. (Ảnh: Lê Hà/TTXVN)

Savills Việt Nam đánh giá năm 2016 thị trường bất động sản Việt Nam có nhiều triển vọng. Thị trường tiếp tục đà phục hồi nhanh trong vòng 12 tháng qua nhờ sự tác động mạnh mẽ của các điều kiện kinh tế được cải thiện.

Phân khúc nhà ở được xem là sẽ có những bước phát triển nổi bật nhờ những chính sách tiền tệ của nhà nước cùng những hiệp định thương mại quốc tế được ký kết trong năm vừa qua.
 ​
Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhận xét, các chủ đầu tư hiện tập trung nhiều hơn vào thiết kế, cảnh quan, tiện ích cũng như dịch vụ quản lý. Điều này giúp cung cấp cho thị trường những dự án chất lượng cao cũng như góp phần gia tăng lòng tin của người mua.

Báo cáo Chỉ số giá Bất động sản (SPPI) cho thấy tỷ lệ hấp thụ tại thị trường Hà Nội đạt mức 40%, mặc dù giảm 5% theo quý nhưng tăng 2 điểm % so với cùng kỳ năm ngoái.

Khoảng 6,440 căn hộ đã được bán vào cuối năm 2015, giảm nhẹ 3% theo quý nhưng tăng 86% theo năm, nhờ sự cải thiện rõ rệt trong niềm tin của người mua nhà.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, quy mô hộ gia đình giảm và dân số trẻ sẽ tiếp tục thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà tại Việt Nam trong năm 2016 - các chuyên gia của Savills dự báo.​

Những biến động kinh tế có thể được xem là rủi ro chính trong ngắn hạn, tuy nhiên nhu cầu nhà ở đang tăng lên của tầng lớp trung lưu lại chính là xu hướng lâu dài.

Nguồn cung tăng mạnh, sản phẩm đa dạng và tập trung hướng tới khách hàng cùng với tỷ lệ hấp thụ tốt đang là những yếu tố quan trọng khiến các chủ đầu tư tự tin tung ra thị trường nhiều sản phẩm bất động sản cao cấp trong thời gian tới./.