Nhieu hang hang khong Han Quoc tiep tuc dung duong bay den Trung Quoc hinh anh 1Hãng hàng không Korean Air Lines. (Nguồn: koreanair)

Hãng hàng không Korean Air Lines và nhiều hãng hàng không khác của Hàn Quốc ngày 3/2 cho biết sẽ cắt giảm hoặc tạm dừng nhiều chuyến bay hơn đến Trung Quốc trước những lo ngại ngày càng gia tăng về dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019-nCoV).

Hãng hàng không quốc gia Hàn Quốc Korean Air Lines cho biết sẽ giảm thêm các chuyến bay trên 9 đường bay đến Trung Quốc từ ngày 7-22/2 tới.

Quyết định này sẽ ảnh hưởng đến 68 chuyến bay đến nhiều thành phố ở Trung Quốc, bao gồm Thiên Tân, Quảng Châu, Tây An và Phố Đông.

Korean Air Lines có 31 đường bay đến Trung Quốc, nhưng hãng này gần đây đã tạm dừng tám đường bay, đồng thời giảm số chuyến bay trên 14 đường bay khác sau khi dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV bùng phát.

[Yonhap: Hàn Quốc chưa có kế hoạch rút nhân viên lãnh sự khỏi Vũ Hán]

Bên cạnh đó, hãng hàng không giá rẻ Eastar Jet của Hàn Quốc cũng cho biết sẽ tạm thời dừng các chuyến bay đến hai thành phố nữa của Trung Quốc là Yên Đài và Diên Cát, cùng với nhiều thành phố khác của nước này. Với quyết định này, Eastar Jet đã ngừng vận hành 6 trong tổng số 11 đường bay đến Trung Quốc của hãng.

Nhiều hãng hàng không lớn của Hàn Quốc cũng đã ngừng các chuyến bay đến Vũ Hán, thành phố nằm ở trung tâm bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV.

Trước đó, Hàn Quốc ngày 2/2 cho biết nước này sẽ cấm các công dân nước ngoài từng tới tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhập cảnh nước này trong vòng hai tuần, như một biện pháp quyết liệt nhằm ngăn chặn sự lây lan virus corona mới gây chết người có nguồn gốc từ ổ dịch Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc.

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun cho biết lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 4/2.

Trước đó, Mỹ và Nhật Bản cũng đã ban hành lệnh cấm nhập cảnh tương tự./.

Khánh Ly (TTXVN/Vietnam+)