Chào mừng năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam-Lào 2012, ngày 17/2 tại Vientiane, Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức trận bóng đá giao hữu mừng năm Hữu nghị Đoàn kết Việt Nam-Lào.

Ông Phanduongchit Vongsa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước; Tạ Minh Châu, Đại sứ Việt Nam tại Lào cùng đông đảo cán bộ, nhân viên Sứ quán, Mặt trận Lào xây dựng đất nước và bà con trong cộng đồng Việt Nam đã đến cổ vũ trận đấu.

Ông Phanduongchit Vongsa và Đại sứ Tạ Minh Châu đã phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa thiết thực của cuộc giao lưu thể thao là góp phần thiết thực chào mừng Năm Đoàn kết hữu nghị Việt Nam- Lào; Lào-Việt Nam.

Buổi giao lưu rất sôi nổi, cầu thủ hai bên thi đấu hết minh dưới trời nắng gắt, các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình cho cầu thủ hai đội bằng những tràng vỗ tay nồng nhiệt và những bài hát đậm tình nghĩa Việt Lào. Mặc dầu thi đấu dưới nắng gắt nhưng các cầu thủ vẫn rất nhiệt tình, sôi nổi thắm tình đoàn kết hữu nghị Lào-Việt. Kết thúc trận đấu, đội Sứ quán thắng đội Mặt trận Lào xây dựng đất nước với tỷ số 3-2.

Cùng ngày, tại trụ Tổng hội người Việt Nam tại Lào, nhiều cá nhân và các doanh nghiệp đã đóng góp tiền xây dựng trụ sở Tổng hội Thay mặt Tổng Hội người Việt Nam tại Lào, Chủ tịch Hoàng Diểu cám ơn tấm lòng của các doanh nghiệp và bà con trong cộng đồng đã hưởng ứng nhiệt tình ủng hộ các phong trào do trong nước phát động, một lòng hướng về tổ quốc nay lại đóng góp thêm tiền của để xây dựng nhà nhà chung của Cộng đồng mà Chủ tịch nước Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khởi công.

Đến nay, bà con trong cộng đồng và các doanh nghiệp đã đóng góp được 62.300USD cùng với số tiền mà các tổ chức, doanh nghiệp và địa phương trong nước ủng hộ 7,6 tỷ và hơn 100.000 USD đã giúp Tổng hội có kinh phí bước đầu xây dựng trụ sở đáp ứng sự mong đợi của bao thế hệ bà con sang lập nghiệp tại Lào./.

Hoàng Chương/Vientiane (Vietnam+)