(Ảnh minh họa: Dương Ngọc/TTXVN)

Nhân Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Tết thiếu nhi với nhiều hoạt động hấp dẫn từ ngày 29/5-1/6.

Các hoạt động chính sẽ diễn ra trong hai ngày 30-31/5: Trưng bày, triển lãm, giới thiệu thao tác kỹ thuật làm diều truyền thống và thi thả diều; Ngày Hội triển lãm tranh và vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi với tình yêu Tổ quốc”; chương trình dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian; không gian giới thiệu trò chơi truyền thống các dân tộc Việt Nam.

50 cánh diều truyền thống của Việt Nam và quốc tế sẽ tham dự triển lãm tại Nhà Triển lãm làng dân tộc III. Tại đây, các em thiếu nhi sẽ được hướng dẫn các thao tác kỹ thuật làm diều truyền thống của 15-20 nghệ nhân để dự thi với chủ đề “Cánh diều ước mơ.”

Ngày Hội triển lãm tranh và vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi với tình yêu Tổ quốc” diễn ra tại Nhà kính Quảng trường khu các làng dân tộc II và Không gian làng dân tộc ÊĐê.

Ngày hội trưng bày, triển lãm tranh thiếu nhi toàn quốc năm 2014-2015 với 125 bức tranh do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Triển lãm lựa chọn. Tại đây, các họa sỹ vẽ hướng dẫn các em thiếu niên, nhi đồng vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi với tình yêu Tổ quốc.”

Không gian giới thiệu trò chơi truyền thống các dân tộc Việt Nam được tổ chức tại không gian sân trước nhà dài làng dân tộc ÊĐê, làng dân tộc Mạ với các trò chơi dân tộc đặc trưng như đánh đu, đi cầu kiều, đi cà kheo, đập niêu, đẩy gậy, leo dây, đánh gối, nhảy bao bố...

Không gian này không chỉ giới thiệu một số trò chơi truyền thống của dân tộc Việt Nam tới thiếu nhi mà còn góp phần tạo nên sân chơi mang tính cộng đồng, đoàn kết./.