Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu kiều bào dự chương trình Xuân Quê hương năm 2015. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Chương trình Xuân Quê hương 2016 với các hoạt động phong phú được diễn ra trong ngày 31/1/2016 (tức 22 tháng Chạp năm Ất Mùi) tại Hà Nội.

Chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đồng tổ chức.

Chương trình sẽ có các hoạt động như Hội hoa Xuân tại Hoàng thành Thăng Long, thăm làng nghề Hà Nội, Lễ dâng hương và thả cá chép theo nghi lễ truyền thống.

Đặc biệt, Chương trình Chủ tịch nước chúc Tết kiều bào và Chương trình giao lưu nghệ thuật tại Công viên Lenin-Cột cờ Hà Nội, đường Điện Biên Phủ được truyền hình trực tiếp trên VTV1 và VTV4 từ 20-22 giờ cùng ngày.

Cùng tham gia và chúc Tết kiều bào có lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước, đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và nhiều tỉnh, thành phố, các vị đại sứ, trưởng cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội.

Chương trình Xuân Quê hương, dành cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài, là chương trình được Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức hàng năm vào dịp Tết cổ truyền.

Chương trình đã trở thành sự kiện lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào về quê hương đón Tết, được kiều bào chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình "Xuân Quê hương" những năm qua vinh dự được đón Chủ tịch nước đến tham dự và chúc Tết kiều bào, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng và Nhà nước dành cho kiều bào.

Nhằm tạo thuận lợi cho việc đón tiếp, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đề nghị kiều bào đăng ký tham gia chương trình Xuân Quê hương qua các địa chỉ: Số 32 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: (84-4) 38244400, Fax: (84-4) 38259211; Email: xuanquehuong2016@gmail.com; các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài; Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố; Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài./.