Nhieu hoat dong huong ung Chien dich “Toi yeu Ha Noi” nam 2020 hinh anh 1Nhiều hoạt động cổ động - vì cộng đồng ý nghĩa đã được các câu lạc bộ, tổ chức Hội trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức trong hai ngày 6-7/6/2020. (Nguồn: laodongthudo.vn)

Trong hai ngày (6-7/6), Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng hưởng ứng Chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” năm 2020.

Nhiều câu lạc bộ, đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã nhiệt tình tham gia, tạo sự lan tỏa ý nghĩa trong giới trẻ, hướng tới chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô, 1.010 năm Thăng Long-Hà Nội.

Sáng 6/6, Câu lạc bộ Thể thao xe bán tải Việt Nam (Pickup Vietnam Club (PVC) - câu lạc bộ tụ hội những người “chơi” xe bán tải địa hình đã hội ngộ trên khu đất tại huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

Các thành viên của PVC đã xếp những chiếc xe bán tải địa hình thành hình ảnh dòng chữ “PVC LOVE HANOI” đầy công phu và ý nghĩa. Đây là sự kiện đánh dấu việc câu lạc bộ chính thức trực thuộc Thành đoàn - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội.

[Tuyên dương 90 đảng viên trẻ tiêu biểu Thủ đô làm theo lời Bác]

Trong khuôn khổ chương trình, ngày 7/6, Câu lạc bộ Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội đã tập trung gần 1.000 hội viên, thanh niên tại khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tổ chức xếp chữ “Tôi yêu Hà Nội.”

Các hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động khởi động giai đoạn 2 của Chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội” do Thành đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội phát động với Chủ đề “Hà Nội trẻ” - nối tiếp những thành công của giai đoạn 1 “Hà Nội nghĩa tình.”

Chương trình “Hà Nội nghĩa tình” đạt kết quả cao với 8.000 suất ăn miễn phí mỗi ngày, tiếp sức cho những người có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ 10.000 vị trí việc làm cho người lao động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, được người dân và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Không chỉ lan tỏa tình yêu Hà Nội bằng những hoạt động xếp hình cổ động với quy mô lớn, trong ngày 7/6, các cơ sở đoàn, hội trực thuộc Thành đoàn-Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân với nhiều hoạt động an sinh xã hội, thực hiện các công trình, phần việc thanh niên ý nghĩa như vệ sinh môi trường, bóc xóa quảng cáo, rao vặt trái phép, ra quân các đội tuyên truyền thông tin phòng dịch, tuyên truyền về truyền thống lịch sử, văn hóa của Thủ đô…

Điển hình là tại quận Tây Hồ, đoàn viên thanh niên quận Tây Hồ ra quân vệ sinh con đường gốm sứ và bóc xóa biển quảng cáo, rao vặt trái phép.

Tại huyện Thanh Trì, Đoàn thanh niên huyện đã tổ chức ra quân đợt cao điểm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên như quét vôi gốc cây, ra quân đoàn xe tuyên truyền, hoàn thiện các “tủ điện nở hoa”…/.

Kim Anh (TTXVN/Vietnam+)