(Ảnh minh họa. Chanh Đa/TTXVN)

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 18/3 cho biết Ngày quốc tế Hạnh phúc năm nay vẫn tiếp tục hướng tới chủ đề “Yêu thương và chia sẻ."

Năm nay là năm thứ ba Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các địa phương trong cả nước tổ chức Ngày quốc tế Hạnh phúc” với các khẩu hiệu tuyên truyền “Hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3," “Hãy hành động vì mục tiêu: Gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh," “Hãy tạo ra một môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc."

Trong dịp này, các địa phương tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng gia đình hạnh phúc; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc (kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm...).

Bên cạnh đó, các địa phương tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam và trên thế giới; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế; mô hình câu lạc bộ gia đình hạnh phúc điển hình; doanh nhân và hạnh phúc gia đình, biểu dương hoạt động từ thiện, xây dựng mái ấm tình thương…

Nhiều địa phương có sáng kiến tổ chức lễ cưới tập thể cho các cặp đôi nam nữ thanh niên theo quy định bảo đảm văn minh, tiết kiệm; vinh danh các cặp vợ chồng cao tuổi tiêu biểu hạnh phúc bền vững; gặp gỡ, giao lưu các mẹ, các chị, gia đình có thành tích nổi bật góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Từ năm 2014, Việt Nam bắt đầu tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc theo Quyết định của Thủ tướng. Việc tổ chức Ngày quốc tế Hạnh phúc góp phần thúc đẩy những điều tích cực lan tỏa trên khắp hành tinh nói chung và Việt Nam nói riêng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh; xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc.

Nhân Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3, mọi người cùng nhau chia sẻ tình yêu thương cho những người thân trong gia đình, với những người bạn, đồng nghiệp, đồng chí để góp phần đem lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Theo bảng xếp hạng chỉ số hạnh phúc năm 2016 do Liên hợp quốc mới công bố, Việt Nam đạt 5.061 điểm, xếp thứ 96 trên tổng số 157 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ba quốc gia đứng đầu danh sách này gồm Đan Mạch, Thụy Sĩ và Iceland.

Ngày quốc tế Hạnh phúc 20/3 được Liên hợp quốc quyết định xây dựng trên ý tưởng của Vương quốc Bhutan - quốc gia được đánh giá là nước có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường, chất lượng quản lý và mức sống của người dân.

Ngày quốc tế Hạnh phúc sau khi được Liên hợp quốc công bố đã được nhiều quốc gia trên thế giới ủng hộ. Đến nay, 193 quốc gia thành viên đã hưởng ứng và cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các hành động nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Việt Nam là một trong những quốc gia tích cực hưởng ứng Ngày quốc tế Hạnh phúc…/.