Quang cảnh buổi tọa đàm quảng bá hình ảnh đất nước nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. (Ảnh: Phương Lan/Vietnam+)

Nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 19/5, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina và Viện Văn hóa Argentina – Việt Nam (ICAV) đã phối hợp tổ chức chuỗi các hoạt động tuyên truyền, quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam tại trường Đại học Arturo Jaureche, tỉnh Buenos Aires.

Tham dự chương trình có giảng viên, sinh viên đến từ nhiều khoa, cán bộ Đại sứ quán, các thành viên ICAV và bạn bè yêu mến Việt Nam.

Phát biểu tại lễ khai mạc sự kiện, đại diện Đại sứ quán Việt Nam giới thiệu về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vĩ đại và những tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

[Truyền thông Argentina ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại]

Sau khi nêu bật tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, phẩm chất cộng sản, đạo đức cách mạng trong sáng, công lao của Bác Hồ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc, cán bộ Đại sứ quán khẳng định Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng cho các phong trào giải phóng dân tộc của lực lượng tiến bộ trên thế giới, là nguồn cổ vũ lớn lao đối với các thế hệ người Việt Nam và luôn sống mãi trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina trao tặng sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho trường Đại học Arturo Jaureche. (Ảnh: Phương Lan/Vietnam+)

Về phần mình, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) Poldi Sosa đọc nhiều đoạn thơ trong tập Nhật ký trong tù của Bác, nêu bật tấm gương anh hùng, đoàn kết của nhân dân Việt Nam trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm và trong công cuộc xây dựng đất nước.

Theo bà Poldi, Bác Hồ là vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam, tư tưởng và các tác phẩm của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại là di sản tinh thần vô giá, giúp các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau học tập, làm theo tấm gương đạo đức của Người.

Phó Chủ tịch ICAV Ezequiel Ramoneda giới thiệu vị trí địa lý, lịch sử, công cuộc tái thiết đất nước sau khi thống nhất và những thành tựu kinh tế, xã hội của Việt Nam trong 30 năm thực hiện Đổi mới.

Trong không khí xúc động, nhiều người tham dự bày tỏ cảm phục về nhân cách, đức độ và tài trí của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như tinh thần đoàn kết gắn bó của nhân dân Việt Nam trong suốt những năm tháng đấu tranh giành độc lập. Trong khuôn khổ chương trình kéo dài từ 17/5 đến 7/6, nhiều hoạt động văn hóa như triển lãm ảnh, sách, đồ thủ công mỹ nghệ, áo dài cũng được tổ chức.

Đại sứ quán Việt Nam cũng trình chiếu nhiều bộ phim như "Việt Nam ngày nay," "Đừng đốt," "Bao giờ cho đến tháng Mười" và "Con chim Vành Khuyên"./.