(Ảnh minh họa. Ngọc Mai/TTXVN)

Ngày 19/8, các phái đoàn đại diện thường trực của 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Liên hợp quốc đã tổ chức trọng thể "Ngày Gia đình ASEAN" tại Công viên Astoria thuộc quận Queens, New York, Mỹ.

“Ngày gia đình ASEAN” đã thực sự trở thành ngày hội truyền thống thường niên của phái đoàn các nước ASEAN tại Liên hợp quốc với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian và thể thao sôi động góp phần thắt chặt tình đoàn kết và hữu nghị giữa các phái đoàn thường trực của các nước ASEAN tại Liên hợp quốc nói riêng và các quốc gia thành viên ASEAN nói chung.

Nhân dịp này, các nước ASEAN cũng giới thiệu với bè bạn các món ẩm thực độc đáo của quốc gia mình.

[ASEAN dự kiến trở thành khối kinh tế lớn thứ tư thế giới vào năm 2030]

Tham gia sự kiện, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã mang tới lễ hội một không gian truyền thống với những món ăn dân tộc và trò chơi vui nhộn thu hút sự quan tâm đông đảo thành viên các phái đoàn khác.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cùng toàn thể cán bộ, gia đình các cơ quan đại diện Việt Nam tại New York đã nhiệt tình tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này./.