Nhieu hoat dong vui Tet cong dong Xuan Dinh Dau tai Argentina hinh anh 1Đại sứ Nguyễn Đình Thao chụp ảnh cùng bà con Việt kiều. (Ảnh: Phương Lan/Vietnam+)

Tối 15/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức Chương trình đón Xuân Đinh Dậu 2017 cho toàn thể cộng đồng người Việt hiện đang sinh sống, công tác và học tập tại Argentina.

Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với sự tham gia của hơn 100 cán bộ, nhân viên sứ quán, cơ quan đại diện của Việt Nam và bà con kiều bào Việt Nam đến từ nhiều địa phương của Argentina, cũng như có sự góp mặt của những người bạn thân thiết của Đại sứ quán như Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina-Việt Nam (ICAV) Poldi Sosa.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Nguyễn Đình Thao chúc mừng Năm mới tới toàn thể cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, công tác và học tập tại Argentina.

Đại sứ cập nhật tình hình phát triển kinh tế xã hội trong nước, những điểm sáng và những thành tựu đã đạt được trong quan hệ ngoại giao Việt Nam-Argentina; đồng thời khẳng định chủ chương, chính sách, sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, nhất là của Đại sứ quán đối với bà con Việt kiều.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ Đình Thao đánh giá cao nỗ lực của cộng đồng người Việt tại Argentina trong năm qua đã luôn đoàn kết, hỗ trợ đùm bọc lẫn nhau để hòa nhập cuộc sống sở tại, cũng như có nhiều hoạt động hướng về quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Đại sứ nhắn nhủ bà con Việt kiều tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nâng cao lòng tự tôn dân tộc, hướng về đất nước để góp phần cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, cũng như vun đắp cho các mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Argentina.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Đình Thao đã trao quà Tết cho bà con Việt kiều, giúp họ có điều kiện vui hưởng không khí Xuân nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 sắp đến gần.

Chương trình Tết cộng đồng Xuân Đinh Dậu tại Argentina kết thúc trong không khí vui tươi, ấm áp với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ, biểu diễn do nhân viên Đại sứ quán và các sinh viên dàn dựng.

Ngoài ra, các khách mời còn được thưởng thức những món ăn truyền thống đậm đà hương vị Tết như bánh chưng, giò chả, nem rán và tham gia vào các trò chơi truyền thống./.
Phương Lan/Buenos Aires (Vietnam+)