(Ảnh minh họa. Nguồn: lazer.publico.pt)

Tại Obidos, ngôi làng xinh đẹp nằm ở phía Tây Bồ Đào Nha, đang diễn ra Lễ hội Chocolate Quốc tế lần thứ 16 thu hút hàng nghìn khách du lịch tới đây để thưởng thức những sản phẩm sáng tạo không những ngon miệng mà còn gửi gắm những thông điệp có ý nghĩa.

Diễn ra từ ngày 23/2-18/3, lễ hội là sự kiện thường niên của làng Obidos từ năm 2002 thu hút du khách từ nhiều độ tuổi.

Đến với sự kiện này, khách tham quan có thể hòa mình vào hàng loạt các hoạt động giải trí như tham quan quy trình làm chocolate của các đầu bếp nổi tiếng, hay trực tiếp vào bếp để tạo ra các món chocolate của riêng mình, nếm thử hàng loạt sản phẩm sáng tạo vượt quá trí tưởng tượng như spaghetti hay pizza làm hoàn toàn từ chocolate.

Một sản phẩm mà du khách nào tới Obidos cũng phải nếm thử đó là uống ginja, một loại rượu anh đào nổi tiếng của thị trấn, đựng trong những chiếc cốc làm từ chocolate. Đây là phương thức mà những người dân địa phương đã nghĩ ra để hưởng ứng lễ hội chocolate sau khi lễ hội này được bắt đầu hồi năm 2002. Ngày nay, sản phẩm này đã trở thành một đặc trưng của Obidos.

[Ghé thăm bảo tàng chocolate đầu tiên tại thành phố New York]


Một điểm nhấn khác tại lễ hội năm nay là loại kẹo bonbon mang tên "Viên ngọc trai của Obidos" với nhân kẹo dẻo làm từ hỗn hợp lòng đỏ trứng và đường. Trong khi đó, quầy bia LX Beers, một thương hiệu nổi tiếng của Bồ Đào Nha, đã giới thiệu loại bia có tên gọi Choco Late đặc biệt dành riêng cho dịp lễ hội năm nay.

Tuy nhiên, đối với nhiều du khách, điểm nhấn của lễ hội tại Obidos sẽ là tham quan "xưởng" sản xuất tượng chocolate của đầu bếp người Brazil Abner Ivan.

Hoạt động tạc tượng chocolate trở thành hoạt động thường niên của Lễ hội từ năm 2012 với mỗi năm có một chủ đề riêng. Dựa theo chủ đề năm nay là biến đổi khí hậu, anh Ivan đã tạo ra những bức tượng đầy sáng tạo như hình ảnh bức tượng Nữ thần Tự do của nước Mỹ ngập một nửa dước mực nước biển hay hình ảnh về một nhà máy xả khí thải đang nung chảy Trái Đất.

Obidos, ngôi làng xinh đẹp nằm cách thủ đô Lisbon 85km về phía Bắc, là một điểm du lịch nổi tiếng của Bồ Đào Nha với các hoạt động và sự kiện hấp dẫn được tổ chức xuyên suốt trong năm, bao gồm các hội chợ theo chủ đề và các lễ hội sách. Tuy nhiên, Lễ hội Chocolate Quốc tế là sự kiện nổi tiếng nhất./.